Nữ sinh dìm chết bạn: Xã hội đen từng dọa giết

Gia đình anh Đặng Văn Kiểu (bố của nạn nhân Đặng Thị Thùy) vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của đứa con gái ngoan ngoãn do người bạn cùng trường Nguyễn Thị Giang gây nên.

Ngồi trong căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ của thôn Dương Thượng, xã Thắng Lợi (Văn Giang, Hưng Yên), gia đình anh Đặng Văn Kiểu (bố của nạn nhân Đặng Thị Thùy) vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của đứa con gái ngoan ngoãn do người bạn cùng trường Nguyễn Thị Giang gây nên. Anh bảo: “Có nằm mơ anh cũng không nghĩ đến việc con gái của mình bị giết hại dã man đến thế”.

“Cái Giang không thể gây án một mình”?

Ông Đặng Văn Họa, bác của nạn nhân Thùy cho biết: Trước khi xảy ra sự việc thì gia đình ông cũng đã xảy ra sự việc khác mà theo ông có liên quan đến cái chết của cháu mình.

Ông quả quyết: “Có một mình cái Giang thì không thể gây ra hành động dã man đến như thế được”.

Con trai của ông là Đặng Văn Nhâm (22 tuổi), hiện đang đi làm thợ xây ở gần nhà có vay nặng lãi của bọn “xã hội đen” với số tiền vào khoảng 20 triệu đồng.

Do không có tiền trả, lại sợ bọn chúng đến đòi nợ nên anh Nhâm đã bỏ nhà đi làm ăn ở nơi xa.

Trước sự việc đó, anh Đặng Văn Kiểu đã đứng ra bảo hộ sẽ trả nợ cho đứa cháu của mình nhưng anh đòi bọn chúng phải có được giấy vay nợ nếu không gia đình anh sẽ không trả.

Thời gian gần đây liên tục có nhiều thanh niên đến gia đình anh Kiểu đòi nợ

Nữ sinh dìm chết bạn: Xã hội đen từng dọa giết - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Nhưng vì bọn “xã hội đen” không có giấy vay nợ chứng thực là anh Nhâm có vay tiền của bọn chúng nên ông nhất quyết không trả.

Ông Họa kể: Trong khoảng 1 tháng nay chúng đến đây đòi nợ đến 6 lần. Ban đầu thì chúng nhẹ nhàng, thấy không được thì chúng tỏ thái độ đe dọa. Có lần chúng bảo: “Không giả thì tao sẽ giết”, ông Họa nói.

Trước hôm xảy ra sự việc 1 ngày, bọn chúng cũng đến nhà anh Kiểu để đòi nợ nhưng không gặp. Lúc tối về, anh Kiểu có gọi điện lại cho bọn chúng nhưng không thấy chúng nghe máy.

Mặt khác, gia đình Thùy cho biết: Trước đây, Thùy và Giang không bao giờ chơi với nhau. Giang cũng chưa bao giờ đến nhà Thùy để chơi. Nhưng 3 hôm trước khi xảy ra vụ án thì ngày nào Giang cũng đến nhà Thùy và rủ Thùy đi chơi.

Bà nội của Thùy nhớ lại trong nước mắt buổi tối ngày 11/5: Lúc đó khoảng hơn 19h, khi đó Thùy đang ở nhà chơi với em học lớp 1 thì thấy Giang đến rủ đi chơi.

Thấy em nhỏ lại có mình bà ở nhà nên ngỏ ý không muốn đi và đứa em cũng kéo tay chị Thùy lại không cho đi.

Nữ sinh dìm chết bạn: Xã hội đen từng dọa giết - 2

Ngôi trường nơi Giang, Thùy, Ngoan theo học

Nhưng Giang tỏ ra khá quyết liệt, vừa kéo mạnh tay Thùy ra khỏi em vừa bảo: “Lúc về chị sẽ mua kem cho”. Bà bảo chưa bao giờ thấy cháu mình đi chơi với Giang, bản thân Thùy cũng là đứa hiền lành, nhát tính, không đi ra ngoài vào buổi tối bao giờ nhưng chỉ vì thấy Giang nhiệt tình quá mà cả nể nên đi theo. Đây có thể coi là sự nhiệt tình thái quá và nghi ngờ Giang?

Theo như so sánh của anh Đặng Văn Linh, chú của nạn nhân: Dù Giang có là vận động viên thể dục nhưng không to và khỏe hơn Thùy là mấy. Không thể dìm Thùy ngộp nước ở dưới cái ao mà chỉ sâu khoảng hơn mét nước, Thùy cũng là người bơi rất giỏi.

Trong khi đó, nếu như có xảy ra vật lộn dưới nước thì ít nhất người Giang cũng phải có dấu vết nhưng đằng này… Nói đến đây, giọng anh Linh nghẹn lại, không nói lên lời được nữa.

Dân làng không tin vào lời khai của Giang

Được tin có PV đến tìm hiểu vụ việc, bà con làng xóm đều quây quần đến để trần tình nói lên sự bất bình của sự việc.

Đã 1 tuần kể từ khi vụ án xảy ra nhưng người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng và đặc biệt là họ tỏ ra bất bình với lời khai của Nguyễn Thị Giang.

Nữ sinh dìm chết bạn: Xã hội đen từng dọa giết - 3

Ngôi nhà của nạn nhân Thùy

Anh Nguyễn Văn Nam, người bán hàng tạp hóa ở ngay nhà Giang cho biết: Giang là người khá “nam tính” có chút nghịch ngợm nhưng chỉ dừng lại ở những hành động nghịch ngợm mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đã mắc phải trong tuổi thơ của mình như ăn trộm hoa quả, chơi chuyền, ô ăn quan,…hay đi chơi mà quên cả thời gian về.

Giang không có biểu hiện gì là người ăn chơi đua đòi, dính vào các tệ nạn xã hội.

Anh Nam cho biết, tuy Giang đã 15 tuổi nhưng nhiều khi vẫn còn khóc nhè như đứa trẻ con khi bị bố mẹ mắng hay gặp chuyện gì đó ức chế.

Vì thế, anh không tin là Giang có thể gây ra chuyện “động trời” này. Anh bảo: “Một đứa con gái như thế cùng lắm cũng chỉ gây ra đánh nhau chứ không thể giết người được”.

Cũng với suy nghĩ đó, bà Nguyễn Thị Út, gần nhà Thùy cho biết: Có nằm mơ cũng không thể tin được cái Giang có thể giết người dã man đến thế. Gần đây thấy 2 đứa còn hay đi chơi với nhau.

Trước khi xảy ra sự việc 2 đứa còn rủ nhau lên đê sông Hồng để luộc ngô ăn. Nếu có xích mích thì cũng không đến nỗi mà dẫn đến hành động giết người được.

Đến trường THCS Thắng Lợi, các thầy cô giáo ở đây cũng hoàn toàn bất ngờ với tội ác mà người học trò của mình gây ra.

Thầy H.V.Đ, chủ nhiệm lớp Giang học nói: trong lớp Giang là học sinh có sức học trung bình yếu nhưng rất ngoan, không phá phách, nghịch ngợm làm ảnh hưởng đến thành tích thi đua của lớp.

Quan hệ giữa Giang và Thùy cũng khá êm đềm và không gây tai tiếng. Thậm chí thời gian gần đây còn chơi thân với nhau. “Sự việc xảy ra khiến bản thân tôi cũng như nhà trường hết sức đau buồn và ảnh hưởng”, thầy Đ chia sẻ.

Hiện tại vụ việc vẫn được cơ quan Công an huyện Văn Giang tiến hành điều tra làm rõ.

Nguyễn Thị Ngoan bị hoảng loạn sau sự việc của bạn

Trao đổi với PV, Trưởng công an xã Thắng Lợi, Nguyễn Văn Quân cho biết: Hiện tại, Ngoan là người bạn thân của cả Giang và Thùy đang bị hoảng loạn sau sự việc xảy ra có liên quan tới mình.

(Giang có tình cảm đặc biệt với Ngoan, nhưng thời gian gần đây thấy Ngoan không những lạnh nhạt với mình mà còn trở nên thân thiết với Thùy. Điều đó có thể làm Giang ghen tức mà gây án.)

Ngay sau khi phát hiện ra xác của Thùy, Công an xã Thắng Lợi đã triệu tập  Nguyễn Thị Ngoan lên để điều tra cung cấp thông tin.

Nhưng do quá hoảng loạn nên nhiều lúc Ngoan không nhớ hết được tình tiết đã diễn ra trước khi vụ án xảy ra.

Khi chúng tôi đến tìm gặp Ngoan, cũng bị mẹ của Ngoan ngăn cản vì lý do: “Cháu đang rất mệt, không thể tiếp bất cứ ai được".

Sau khi biết sự việc xảy ra với 2 người bạn mà mình trực tiếp có liên quan, Ngoan cảm thấy suy sụp tinh thần và đã được gia đình xin cho nghỉ học mấy hôm để đảm bảo sức khỏe.
Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Tuyến ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung