Nữ sinh bị lừa bán vào "động mại dâm" ở TQ

Mặc dù đã có vợ, nhưng Lồ Si Thền, SN 1989, trú tại thôn Sín Chải, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai vẫn tự gắn cho mình cái mác trai “zin” và lên mạng “lả lơi” với các cô gái trẻ…

Nữ sinh mất tích bí ẩn…

Khoảng đầu tháng 10/2012, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai nhận được tin một nữ sinh trường CĐSP Lào Cai là Hoàng Thị Thanh T, SN 1992, trú tại xã Khánh Yên Trung, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bị mất tích. Gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng thông tin về cô gái vẫn “bặt vô âm tín”. Sau khi nhận được đơn trình báo, các trinh sát của Đồn biên phòng nhận định rất có thể T bị lừa bán sang Trung Quốc. Vì vậy, một mặt, Đồn biên phòng tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm và điều tra trên địa bàn tỉnh, mặt các, một số trinh sát được cử sang khu vực gần cửa khẩu nước bạn để truy tìm tung tích nạn nhân. Sau gần 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai nhận được tin từ trinh sát bên kia biên giới báo về đã tìm thấy T, hiện đang bị ép làm gái bán dâm tại một nhà hàng ở Trung Quốc. Và đến ngày 28/10/2012, T đã được trinh sát giải cứu và đưa về Việt Nam.

Theo lời T thì chị bị một đối tượng xưng tên là Hoàng Duy Thế, SN 1988, nhà ở thôn 2, xã Hòa Mạc, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai lừa bán. Chị T quen Thế từ đầu tháng 10/2012 qua việc chat Ola trên điện thoại. Sau nhiều lần trò chuyện, đến ngày 9/10/2012, Thế nói mình là hướng dẫn viên du lịch và rủ T sang Trung Quốc chơi. Sau khi làm hộ chiếu và xuất cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Thế bán chị T cho một người phụ nữ tên Hoa “má mì” của một “ổ” mại dâm ở Trung Quốc. Tại đây, chị T bị đối tượng Hoa ép làm gái bán dâm. Đến ngày 28/10/2012, chị T được một cán bộ người Việt Nam đưa ra khỏi ổ “nhền nhện” và trở về Việt Nam.

Qua đơn tố cáo kết hợp với lời khai của chị T, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng lừa bán chị T sang Trung Quốc thực chất tên là Lồ Si Thền. Ngay sau đó, Thền đã bị bắt giữ và đưa về Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai để phục vụ quá trình điều tra.

Lật tẩy bộ mặt thật của gã “hướng dẫn viên”…

Tại CQĐT, Thền khai nhận gã chính là “nhân vật chính” trong đơn tố cáo của chị T. Theo lời kể của Thền, thì gã thấy mấy thằng bạn gần nhà cũng thuộc dạng “khố rách áo ôm” bỗng dưng phất lên và sống “sung túc”. Thền “mon men” đến hỏi bí quyết làm ăn. Được bạn “chỉ giáo” cho nghề… buôn người, Thền học hỏi chút kinh nghiệm rồi bắt đầu đi “buôn”. Sẵn có chiếc điện thoại truy cập vào được mạng, Thền tải phần mềm Ola Chat vào máy, lập sẵn vài cái nickname để chuẩn bị cho công cuộc “chinh chiến”. Hàng ngày, ở mọi lúc mọi nơi, Thền chỉ mở điện thoại và truy cập vào ứng dụng Ola Chat, chọn phòng chat là tỉnh Lào Cai và tha hồ “trổ tài” trong thế giới ảo. Mặc dù đã có vợ, nhưng gã vẫn tự gắn cho mình cái mác trai “zin”, nghề nghiệp và nơi ở của Thền cũng liên tục thay đổi như “tắc kè hoa” để sao cho phù hợp với từng cô gái.

Đến đầu tháng 10/2012, Thền lên mạng tìm “hàng” với nickname DuyThe88LC, hắn đã làm quen với chị Hoàng Thị Thanh T. Thấy chị T mang họ Hoàng và nhà chị ở xã Khánh Yên Trung, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai thì Thền cũng tự “khai sinh” cho mình cái tên mới là Hoàng Duy Thế và hộ khẩu của gã cũng nhanh chóng “chuyển” về xã Hòa Mạc, huyện Văn Bàn cho “gần gũi”. Khi biết chị T là sinh viên trường CĐSP Lào Cai, hắn cũng hơi “chột dạ” vì nghĩ chị T có học thức nên sẽ rất khó lừa. Nhưng gã vẫn quyết tâm không lùi bước và bắt đầu tính toán. Để cho “tương xứng” với chị T và cũng là để thuận lợi cho “công việc”, Thền giới thiệu mình là hướng dẫn viên du lịch, chuyên dẫn Tour từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại. Thấy chị T có vẻ tin tưởng, Thền tiếp tục tấn công. Sau vài ngày nói chuyện liên tục, biết chị T đã có cảm tình với mình, Thền xin địa chỉ phòng trọ của chị T để đến chơi. Tại đây, Thền đã rủ chị T sang Trung Quốc chơi với mục đích là sẽ bán chị cho “mối” ở bên kia biên giới.

Để chị T thêm tin tưởng, Thền sẽ đưa chị đi “chơi” bên kia biên giới thông qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Gã bảo chị T chuẩn bị ảnh để làm giấy thông hành qua Trung Quốc. Đến chiều 8/10/2012, Thền đi xe ôm xuống đón chị T về phòng trọ của gã ở phố Tôn Thất Thuyết, phường Phố Mới, TP Lào Cai. Đêm đó, chị T ngủ lại phòng trọ của Thền. Đến 9g ngày 9/10/2012, Thền gọi taxi đưa chị T lên cửa khẩu Quốc tế Lào Cai để xuất cảnh sang Trung Quốc “chơi”. Trước khi đưa chị T sang, Thền gọi điện cho một đối tượng tên là Thìn, SN 1990, trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Khi Thền và chị T vừa qua khỏi cửa khẩu thì đã thấy Thìn đợi cùng hai người đàn ông Trung Quốc.

Sau khi bàn bạc xong, Thìn dẫn cả bọn đi ăn rồi đưa Thền và chị T vào nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Đến khoảng 14g ngày 9/10, Thìn cùng hai người đàn ông quay lại đón Thền và chị T. Rồi cả bọn cùng chị T lên một chiếc taxi chạy thẳng đến Nàn Xi, Trung Quốc. Trên đường đi chúng gặp một trạm giao thông nên phải xuống bớt để đi xe máy. Một người đàn ông Trung Quốc xuống chở Thền và chị T vượt qua trạm, nhưng sau đó, Thền lại nói lừa chị T rằng có CSGT nên không thể chở ba người trên một xe máy, rồi gã bảo chị T cứ lên Taxi đi còn gã sẽ đi xe máy theo sau. Chị T tin lời Thền, lên xe taxi đi với một người đàn ông lạ mặt, Thền thì dừng lại và nhận 7000 NDT từ người đàn ông. Với số tiền kiếm được Thền về Việt Nam ăn tiêu thoải mái. Thền đâu có thể ngờ chưa đầy 20 mươi ngày sau, chị T được trở về và đưa tội ác của gã ra ánh sáng.

Mở rộng điều tra, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai còn phát hiện trước đó, Thền cùng một đối tượng tên Tùng, SN 1989, trú tại xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đưa một cô gái tên Dương Sinh M, trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai sang Trung Quốc bán cho một người đàn ông ở Hà Khẩu với giá 8.000 NDT.

Hiện vụ việc đã được Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai chuyển về CQ CSĐT CA tỉnh điều tra, mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P. Tâm – T. Huyền (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN