Nữ quái trộm cắp siêu hạng

Dáng người sang trọng, lịch sự, thị đã lừa hàng loạt các cửa hàng, lấy đi tài sản nhiều giá trị.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hải Phòng liên tục xẩy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tư trang đắt tiền tại các shop quần áo, giầy dép, mỹ phẩm… Theo trình báo của một số người bị hại, đối tượng là một phụ nữ tự xưng là “Hoa”, chạc 35 tuổi, cao ráo, xuất hiện trong vai khách hàng. Người này giao tiếp nhẹ nhàng, khéo léo, hấp dẫn, làm cho các chủ tiệm cũng như khách cùng mua hàng dễ gần gũi, thân thiện và mất cảnh giác.

Chị Phạm Thị Hiền, bán hàng tại shop quần áo số 75 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng kể: sáng 25/6, trong khi đón khách đến mua hàng, chị dùng chiếc IPAD 2 nghe nhạc. Một phụ nữ khoác túi “hàng hiệu”, sành điệu bước vào cửa hàng rồi nhẹ nhàng nói “em chỉnh nhạc nhỏ hết cỡ cho chị chọn hàng được không”. Chiều khách, chủ shop tắt hẳn nhạc để bán hàng. Mua xong một chiếc áo, người phụ nữ thanh toán tiền ngay, nhưng vẫn tỏ ra thích thú với mấy chiếc quần treo trên cao, phía trong quầy và lại say sưa thử tiếp. Không mua được hàng, người khách trả lại mấy chiếc quần. Đúng thời điểm chị Hiền quay vào thì người phụ nữ sành điệu kia nhón chiếc IPAD 2 trên quầy nhét vào túi khoác đã mở sẵn, rồi lẹ làng bước khỏi cửa, lẩn vào dòng người tấp nập. Chị Hiền treo xong mấy chiếc quần, quay ra thì giật mình vì chiếc IPAD trị giá hơn chục triệu đồng đã mất trong khi chỉ có một “nữ khách” duy nhất tới mua hàng.

Theo ban chuyên án, không thấy phụ nữ tên “Hoa”, mà nổi lên đối tượng có đặc điểm tương tự là Nguyễn Thị Hương, SN 1979, ĐKNKTT số 18 đường Võ Thị Sáu, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, thường trú tại phường An Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng. Đặc điểm vóc dáng, phương thức thủ đoạn, Nguyễn Thị Hương y hệt đối tượng mà nạn nhân miêu tả. Hồ sơ cho thấy, tháng 5/2009, Hoa cũng vào các shop ở Hải Phòng, vờ thử quần áo, làm quen với khách cùng mua hàng và trộm cắp ví, ĐTDĐ. Hoa bị TAND quận Ngô Quyền xử phạt 9 tháng tù, cho hưởng án treo. Người dân ở phường An Dương cho biết, không rõ Hương làm việc gì mà tiêu tiền như nước.

Không chỉ shop quần áo 75 Lạch Tray bị mất cắp, mà liên tục trong mấy ngày sau đó, shop giầy dép, túi xách ở 39 đường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, cũng bị mất một chiếc IPAD trị giá 17 triệu; Shop mỹ phẩm cao cấp ở 100 đường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, mất 1 máy IPAD 3 trị giá 13 triệu đồng và shop tạp hoá tại 152 đường Cát Dài, quận Lê Chân còn mất cả chiếc IPAD2 và 4.800 USD. Các bị hại đều cho biết, đối tượng lân la thân thiện với chủ các Shop, cho số ĐTDĐ rồi hẹn hò “Khi nào có hàng đẹp gọi cho chị nhé”. Nhưng tất cả đều không liên lạc được vì đó là sim ĐTDĐ đã bị khoá. Nhiều khách hàng còn bị “nữ quái” nói trên làm quen rồi khoắng cả ví tiền và ĐTDĐ (chủ yếu là nhằm vào ĐTDĐ IPHONE 4, là loại đắt tiền).

Cơ quan công an xác định thủ phạm của nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các shop ở Hải Phòng thời gian vừa qua được xác định không ai khác, chính là “nữ quái” Nguyễn Thị Hương. 13giờ ngày 18/7/2012, Ban chuyên án bắt Nguyễn Thị Hương khi thị đang vật vờ tại khu vực Ngã Sáu, thuộc phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Tại cơ quan công an Hương đã khai nhận và bị bắt giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Hải ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung