Siêu trộm "thó" đồ nhanh như chớp

Liên tục xảy ra các vụ cậy cốp, trộm tiền, vàng, điện thoại, laptop... ở những bãi giữ xe lớn thuộc siêu thị, trung tâm thương mại, các tòa nhà văn phòng, bệnh viện... Sau nhiều ngày mật phục, trinh sát đã tóm được siêu trộm.

Qua camera đặt tại các bãi giữ xe lớn, cơ quan điều tra chỉ nhìn thấy dáng một người ăn mặc lịch sự, lân la đứng gần chiếc xe rồi ra tay cậy cốp, trộm tài sản nhanh như chớp và biến mất sau đó. Camera chỉ kịp ghi được bóng mà không rõ mặt mũi siêu trộm này.

Theo tường trình của chị Hoa (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), chị để túi xách bên trong có hơn 5 triệu đồng, 1 điện thoại di động hiệu Nokia E71 và một số tư trang giấy tờ khác vào cốp xe gắn máy tay ga. Xe được gửi tại bãi giữ xe của siêu thị trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TP.HCM. Sau khoảng một tiếng vào siêu thị, lúc quay ra, chị Hoa tá hỏa khi chiếc túi xách biến mất. Nhân viên giữ xe cho biết họ chỉ giữ xe chứ không thể giữ tư trang, tài sản của khách để trong cốp xe được, do đó chị Hoa trình báo công an nhờ can thiệp.

Nhiều nạn nhân cũng bị mất cắp như chị Hoa. Theo lời khai của các nhân viên giữ xe, họ không thể  quan sát hết mọi người ra vào bãi có đến hàng ngàn chiếc xe, trong khi tên trộm ra tay quá nhanh.

Siêu trộm "thó" đồ nhanh như chớp - 1

Tang vật thu giữ được

Lực lượng trinh sát phòng chống trộm cắp thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM đã vào cuộc truy xét. Sau nhiều ngày mật phục tại các bãi giữ xe trên địa bàn thành phố, chiều 15/5, lực lượng công an đã tóm gọn siêu trộm.

Siêu trộm "thó" đồ nhanh như chớp - 2

Đối tượng Phúc được đưa về trụ sở công an

Đối tượng tên là Trần Nguyên Phúc (27 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM). Theo các trinh sát, Phúc bị bắt quả tang khi đối tượng cậy cốp một chiếc xe tay ga gửi tại siêu thị Coopmart Gò Vấp. Qua khám xét khẩn cấp nhà Phúc, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hàng loạt vụ trộm khác. Phúc khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm đến nỗi đối tượng không nhớ nổi đã cậy cốp bao nhiêu chiếc xe.

Chiều 15/5, Phúc được bàn giao cho Công an quận Gò Vấp, TP.HCM tiếp tục điều tra xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN