Nỗi đau dai dẳng trong vụ con rể sát hại bố vợ tại Quảng Bình

Sự kiện: Tin pháp luật

Đứng trước vành móng ngựa, Trần Anh Vinh nói trong suốt quá trình tạm giam, bị cáo đã suy nghĩ rất nhiều về việc làm của mình và thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Khi "giận quá mất khôn"

Tại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Vinh (SN 1988, trú xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) về tội danh giết người, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án 18 năm tù.

Bị hại trong vụ án là ông L.V.T. (SN 1960, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, là bố vợ của bị cáo Trần Anh Vinh).

Nỗi đau dai dẳng trong vụ con rể sát hại bố vợ tại Quảng Bình - 1

Bị cáo Trần Anh Vinh trước tòa.

Bi kịch bắt đầu từ những mâu thuẫn của vợ chồng Trần Anh Vinh trong thời gian chung sống. Khi mâu thuẫn đến cao trào, người vợ dẫn 2 con nhỏ về nhà bố mẹ ruột.

Ngày ngày 12/4/2023, sau cuộc rượu, vào Khoảng 22h, Trần Anh Vinh nhắn tin để giảng hòa mâu thuẫn vợ chồng. Mâu thuẫn không được giải quyết mà càng gay gắt hơn, Vinh nhắn tin đe dọa giết người. Sau đó đối tượng này lấy một con dao bầu giấu vào sau lưng quần rồi điều khiển xe mô tô chạy đến nhà bố vợ ở thôn Tùng Giang, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch.

Nỗi đau dai dẳng trong vụ con rể sát hại bố vợ tại Quảng Bình - 2

Trần Anh Vinh đến công an đầu thú sau khi gây ra án mạng.

Khi đến nhà bố vợ, thấy đèn đã tắt nhưng cửa không đóng, Trần Anh Vinh đi vào nhà rồi xẩy ra cải vã. Vinh dùng dao đâm bố vợ khi bị chửi "là đồ mất nết, trẻ con". Người bố vợ xấu số tử vong tại hiện trường.

Đối tượng Trần Anh Vinh sau đó cầm theo con dao hắn đã dùng để sát hại bố vợ đến Công an xã Quảng Châu đầu thú.

Trước thời điểm gây án, Trần Anh Vinh là giáo viên hợp đồng tại trường Tiểu học số 2 Quảng Châu.

Sau đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Anh Vinh về tội danh "Giết người".

Hối hận nhận lỗi, liệu có quá muộn màng

Trong ngày tòa xét xử Trần Anh Vinh, rất đông họ hàng hai bên nội, ngoại của bị cáo đến dự. Ai cũng xót xa, buồn bã khi trong phút nông nổi Vinh đã gây ra tội ác khó có thể thứ tha.

"Trước khi gây án, Vinh là thầy giáo và là bí thư đoàn trường. Cuộc sống thường ngày, Vinh năng nổ, hoạt bát, có trách nhiệm với công việc. Nhưng không ngờ chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng, Vinh đã cướp đi mạng sống của chính bố vợ, đẩy bản thân mình rơi vào vòng lao lý", một người dự phiên tòa chia sẻ.

Nỗi đau dai dẳng trong vụ con rể sát hại bố vợ tại Quảng Bình - 3

Trong ngày tòa xét xử Trần Anh Vinh, rất đông họ hàng hai bên nội, ngoại của bị cáo đến dự.

Đứng trước vành móng ngựa, Trần Anh Vinh nói trong suốt quá trình tạm giam, bị cáo đã suy nghĩ rất nhiều về hành vi của mình đã gây ra. Tại phiên tòa, bị cáo Vinh thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng của VKSND đã nêu.

Theo bị cáo Vinh, ngày xảy ra án mạng, ý định của Vinh là sang nhà ngoại nhờ tìm cách động viên vợ con về nhà. Nhưng vì uống rượu quá say, nên không kiềm chế được hành động của mình.

"Tất cả mọi việc bị cáo làm ra thì bị cáo chịu trách nhiệm. Bị cáo và vợ mới cưới nhau được ít năm nên cả hai chưa hiểu nhau, hay xảy ra mâu thuẫn. Bị cáo không trách móc gì vợ mà tất cả lỗi là do bị cáo gây ra. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến mọi người trong gia đình ngoại và nội, mặc dù biết tội lỗi của bị cáo khó có thể bỏ qua.

Qua đây cũng cho bị cáo được xin lỗi ngành giáo dục vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy giáo. Bị cáo rất hối hận về hành vi của mình đã gây ra. Bị cáo xin Hội đồng xét xử cho bị cáo có một cơ hội được sớm trở về với xã hội để có thể khắc phục hậu quả cho gia đình nhà ngoại, có điều kiện nuôi 2 đứa con của bị cáo còn quá nhỏ", bị cáo Vinh ăn năn trước tòa.

Tại phần tranh luận, đại diện VKSND đề nghị mức án 17 - 18 năm tù đối với bị cáo Trần Anh Vinh. Đại diện phía gia đình bị hại không đồng ý với khung hình phạt trên mà đề nghị Hội đồng xét xử xem xét mức án cao hơn, ít nhất là 20 năm tù giam đối với Trần Anh Vinh.

Kết thúc phiên tòa, xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Trần Anh Vinh mức án 18 năm tù giam; về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần số tiền 194 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Nguồn: [Link nguồn]

Sát hại bố vợ lãnh 18 năm tù

Sang nhà vợ mong hàn gắn tình cảm nhưng bị bố vợ la mắng nên con rể dùng dao sát hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hùng Trần ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN