Sát hại bố vợ lãnh 18 năm tù

Sự kiện: Tin pháp luật

Sang nhà vợ mong hàn gắn tình cảm nhưng bị bố vợ la mắng nên con rể dùng dao sát hại.

Ngày 27-9, TAND tỉnh Quảng Bình xử sơ thẩm bị cáo Trần Anh Vinh (35 tuổi, trú huyện Quảng Trạch) về tội giết người. Bị hại trong vụ án chính là bố vợ của Vinh, ông LVT (63 tuổi, cùng trú tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch).

Sát hại bố vợ lãnh 18 năm tù - 1

Bị cáo Trần Anh Vinh tại phiên xét xử. Ảnh: CTV

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên vợ của Vinh dẫn hai con nhỏ về nhà bố mẹ ruột của mình ở. Khoảng 22 giờ ngày 12-4, sau khi đi uống rượu về, Vinh nhắn tin cho vợ để giảng hòa mâu thuẫn nhưng không được.

Vinh nhắn tin đe dọa giết người rồi giấu một con dao vào phía sau lưng quần và điều khiển xe mô tô chạy sang nhà bố vợ để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến, thấy nhà ông T đã tắt điện nhưng không đóng cửa, Vinh vào nhà và hai bên có lời qua tiếng lại.

Nghe ông T chửi mình là đồ mất nết, trẻ con, Vinh bực tức cầm dao đâm ông T khiến ông tử vong, sau đó cầm theo con dao đến Công an xã Quảng Châu đầu thú.

Trước thời điểm gây án, Vinh là giáo viên hợp đồng tại một trường tiểu học ở địa phương.

Tại phiên tòa, bị cáo Vinh thừa nhận hành vi phạm tội. Theo bị cáo Vinh, hai vợ chồng mới cưới nhau được ít năm, có hai người con nhỏ. Quá trình sinh sống, vợ chồng Vinh thường xảy ra mâu thuẫn.

Ban đầu, ý định của Vinh sang nhà ngoại nhờ tìm cách động viên vợ con về nhà nhưng vì uống rượu quá say nên không kiềm chế được hành động của mình.

Tại phần tranh luận, đại diện VKSND đề nghị mức án 17-18 năm tù đối với bị cáo Vinh. Tuy nhiên, đại diện phía bị hại không đồng ý với khung hình phạt trên mà đề nghị HĐXX xem xét mức án cao hơn, ít nhất là 20 năm tù.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt Trần Anh Vinh mức án 18 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần số tiền 194 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Nguồn: [Link nguồn]

Nguyên nhân con rể dùng dao đâm bố vợ tử vong ở Yên Bái

Cơ quan chức năng bước đầu xác định được nguyên nhân dẫn đến việc đối tượng Nguyễn Sỹ T. dùng dao đâm bố mẹ vợ khiến ông Phạm Văn M. tử vong, bà Nguyễn Thị T. bị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO THIÊN ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN