Nỗi đau dai dẳng sau vụ tai nạn giao thông

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 10:03 AM (GMT+7)

Đứng sau vành móng ngựa hôm ấy là một thanh niên luôn cúi gằm mặt, đôi tay vặn vẹo không ngừng.

Trả lời về vụ tai nạn giao thông do mình gây ra, người thanh niên - bị cáo P.P (SN 1984, ngụ tỉnh Đồng Nai) - cho rằng không biết đã xảy ra va chạm giữa hai xe. “Khi xe bị cáo chạy cách hiện trường khoảng 600-700 m, có một xe buýt đuổi theo cho biết bị cáo đã tông người. Bị cáo tấp xe vào lề, đi bộ ngược trở lại nhưng chỉ thấy chiếc xe máy đang dựng bên lề đường, còn nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Phía trước xe, bị cáo chắc chắn không có va chạm, còn phía sau có va chạm hay không thì thật tình lúc đó bị cáo không biết” - P. nói.

Khoảng 15h20 ngày 1-1-2013, P. điều khiển ô tô kéo rơ-moóc lưu thông trên xa lộ Hà Nội, hướng từ Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về ngã tư Thủ Đức, TP HCM. ­­­­Khi đến một trụ điện, P. để xe lấn sang làn của mô tô khiến mép lốp va chạm với xe máy đang lưu thông cùng chiều phía trước. Tai nạn xảy ra khiến em T.H.T (SN 1996; ngụ quận 7, TP HCM; ngồi sau xe máy) mang thương tích 58%. Theo bản kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP HCM, T. bị “chấn thương gây lóc da vùng bẹn, vùng mông hai bên; trật hở khớp vùng chậu; biến dạng rất nặng khung chậu, tiểu khung...”.

Khi được HĐXX mời lên, ông T.H.H (cha của T.) nghẹn ngào: “Con gái xảy ra chuyện như vậy, vợ chồng tôi rớt hết nước mắt. Biết gia đình bị cáo khó khăn, chúng tôi cũng muốn tha thứ cho lỗi lầm ngoài ý muốn này. Nhưng bị cáo không một lần thăm hỏi, động viên khiến chúng tôi càng đau lòng hơn…”.

Dằn cơn xúc động, mẹ của T. rưng rưng: “Con tôi nằm trong phòng cấp cứu đến 10 ngày, trải qua 7 lần phẫu thuật. Cháu còn sống đã là mạng lớn rồi nhưng sau này, T. không có khả năng sinh nở. Khi tai nạn xảy ra, cháu chỉ mới 17 tuổi...”.

Nhìn bị cáo hồi lâu, vị chủ tọa nghiêm khắc nói: “Lái một chiếc xe có mức độ gây nguy hiểm rất cao nhưng bị cáo đã xem thường Luật Giao thông đường bộ khi điều khiển xe không đúng làn đường. Chỉ vì sự cẩu thả, thiếu quan sát, vô trách nhiệm của bị cáo mà sức khỏe, tương lai, hạnh phúc của một cô gái trẻ đã bị hủy hoại...”.

P. cúi đầu, lặng thinh.

TAND quận Thủ Đức nhận định hành vi của P. trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, tài sản của người khác và trật tự giao thông công cộng, tuyên phạt bị cáo 1 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. 

Theo Kha Miên (Người Lao Động)