Nỗi đau của gia đình mất con chỉ vì ly nước mía

Tức giận vì Luân chê ly nước mía mình bán đắt, Trường đã rủ Tuấn, Lý đi đánh dằn mặt. Tuy nhiên, cả ba đã đánh Luân tử vong.

Ngày 2.8, tại Trường THPT Thanh Khê (phường Thanh Khê Tây), TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) mở phiên tòa lưu động xét xử 3 bị cáo: Nguyễn Thành Trường (SN 1983), Ngô Hà Công Lý (SN 1993) và Phan Minh Tuấn (SN 1990, đều trú phường Thanh Khê Tây) về tội Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Nỗi đau của gia đình mất con chỉ vì ly nước mía - 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Đánh chết người vì ly nước mía

Theo cáo trạng: Khoảng 20h ngày 17.8.2014, Phan Thành Luân (20 tuổi, trú xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cùng bạn đến uống nước mía trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành (phường Thanh Khê Đông, Thanh Khê), do Nguyễn Thành Trường và Mai Thị Kim Phượng (33 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây) làm chủ.

Khi tính tiền, do không đồng ý với giá 8.000 đồng/ly nên giữa nhóm bạn của Luân và Trường xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi tính tiền, Luận cùng nhóm bạn ra về thì Trường lấy xe máy đi theo, đồng thời gọi điện rủ Tuấn (em vợ Trường) đến đánh nhóm của Luân. Nhận được điện thoại, Tuấn gọi điện rủ Lý (anh vợ chưa cưới của mình) cùng đi đánh nhau.

Cả hai đến đường Yên Khê 1 (cạnh Trường Đại học Thể dục Thể thao) thì được Trường chỉ Luân đang đứng cùng nhóm bạn trên cầu kênh Phú Lộc. Đến nơi, Lý và Tuấn dùng mũ bảo hiểm đánh Luân, khi quay đầu xe máy thì va quệt với Luân làm nạn nhân ngã xuống đường. Tiếp đó, Luân chồm người dậy thì bị Lý tiếp tục đạp vào đầu khiến Luân đập đầu xuống đất, bất tỉnh.

Sau đó, nhóm Trường bỏ về quán nước mía. Tuy được người dân đưa cấp cứu, nhưng Luân đã tử vong do chấn thương sọ não.

Sau khi hay tin Luân tử vong, sáng hôm sau, các đối tượng ra cơ quan công an đầu thú.

Nỗi đau còn lại

Phiên tòa lưu động xét xử 3 bị cáo đánh chết người chỉ vì ly nước mía ngày 2.8 thu hút rất đông người dân đến dự khán.

Tại tòa, ông Phan Văn Bảy (56 tuổi, cha bị hại Luân) vừa lau nước mắt vừa chia sẻ: "Luân nó hiền lắm, lại hiếu học, nhưng vì nhà nghèo, cha mẹ đau ốm triền miên nên phải bỏ học từ lớp 9 để phụ giúp gia đình và ra Đà Nẵng làm để gửi tiền về cho mẹ uống thuốc. Nhưng giờ nó đã bị đánh chết chỉ vì chê ly nước mía đắt...”.

Nỗi đau của gia đình mất con chỉ vì ly nước mía - 2

Cha, mẹ Luân chưa thể nguôi ngoai nỗi đau mất con.

Còn mẹ Luân - bà Ngô Thị Sáu - như thất thần khi chia sẻ nỗi đau mất con: “Từ khi con mất, tôi không làm được gì. Nó là đứa hiếu thảo, dù đi làm ở Đà Nẵng, nhưng khi cuối tuần nó lại tranh thủ về giúp cha công việc nặng nhọc, giúp mẹ công việc trong nhà. Có đồng lương nào, nó cũng chắt chiu, tiết kiệm để cuối tháng mua thuốc, mua gạo phụ giúp gia đình. Nhưng chẳng ngờ lại có những kẻ tàn nhẫn tước đoạt mạng sống của nó chỉ vì một ly nước mía như vậy”.

Bà Sáu nói trong nước mắt, vì bà và chồng đều đã có tuổi, lại hay bị đau ốm nên việc nặng gì trong nhà cũng nhờ một tay Luân về làm. Đến bây giờ, bà Sáu vẫn không thể nào nguôi ngoai nỗi nhớ con, không thể quên được hình ảnh khi ra nhận xác Luân...

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên mức án 11 năm tù đối với hai bị cáo Trường, Lý và 10 năm tù đối với bị cáo Tuấn. Đồng thời, HĐXX cũng tuyên buộc 3 bị cáo liên đới bồi thường số tiền 110 triệu đồng thiệt hại và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại.

Ông Bảy cho biết: Gia đình ông sẽ tiếp tục kháng cáo, bởi không đồng tình với mức án từ 10-11 năm tù dành cho các bị cáo. Theo ông, đây là hình phạt quá nhẹ, trong khi cả ba đã truy sát con ông đến chết mới thôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Oanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN