Nỗi ân hận muộn màng của một "kiều nữ" trong trại giam

Chỉ vì hành động nông nổi, “hot-girl” Nguyễn Thị Vân Anh đã phải day dứt tâm can trong những ngày tháng trả án ở trại giam.

Phạm nhân Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1990, quê Yên Bái) hiện đang thụ án tại trại giam Quyết Tiết (Tổng cục VIII – Bộ Công an).

Được biết, Vân Anh sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm. Học chưa hết phổ thông, Vân Anh đành nghỉ giữa chừng. Do sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, nước da trắng hồng của những cô gái vùng sơn cước nên thuở mười tám đôi mươi, đã có rất nhiều chàng trai theo đuổi Vân Anh.

Nỗi ân hận muộn màng của một "kiều nữ" trong trại giam - 1

Phạm nhân Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1990, quê Yên Bái) hiện đang thụ án tại trại giam Quyết Tiết (Tổng cục VIII – Bộ Công an)

Và rồi, cô gái trẻ cũng lên xe hoa với một người đàn ông bản địa. Thế nhưng, do không có con nên tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt, dẫn đến đổ vỡ.

Qua một lần “đò”, Vân Anh xuống Hà Nội kiếm việc làm để sinh sống. Tại đây, “bông hoa rừng” có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với Tạ Đình Cương (SN 1986, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cương là một gã giang hồ ở đất Hà thành, từng có 3 tiền án và 1 tiền sự. Quá trình chung sống, Vân Anh đã có thai với gã “chồng hờ” này.

Theo nội dung bản án, khoảng tháng 3/2014, Cương nói với Vân Anh đang rất “bí” tiền vì đánh lô đề thua và phải trả cả tiền “họ”. Một phần Vân Anh nghĩ cần tiền để chuẩn bị “nằm ổ”, một phần là để trả nợ cho “chồng hờ” nên đã bàn với Cương đi cướp tài sản.

Trong khoảng thời gian từ 13h đến 16h ngày 27/3/2014, cặp đôi Tạ Đình Cương và Nguyễn Thị Vân Anh đã gây ra 4 vụ cướp tài sản của người đi đường trên địa bàn tỉnh Yên Bái và tỉnh Phú Thọ. Với hành vi phạm tội của mình, Cương bị tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù, Vân Anh 2 năm 6 tháng tù.

Sau những tháng ngày cải tạo trong trại giam, giờ đây Vân Anh cảm thấy rất ân hận vì trước đây đã hành động nông nổi, thiếu chín chắn. Được các cán bộ quản giáo quan tâm, động viên, Vân Anh mong muốn cải tạo thật tốt để sớm được trở về với con, làm lại cuộc đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Hường – N.Thúy (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN