Những vụ án về người cha man rợ (Kỳ 1)

Những vụ án ghê rợn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

1. Kỳ Giáng sinh đẫm máu

Cuộc tàn sát

Cả nước Mỹ kinh hoàng bởi tên sát nhân Ronald Gene Simmons, 47 tuổi, đã giết hàng loạt người thân, từ vợ, con trai, con gái đến cháu chắt vào buổi sáng ngày 28/12/1987 tại Russellville, Arkansas. Ngoài ra hắn còn sát hại nhiều người tại nơi làm việc. Không còn điều gì dã man hơn những gì tên sát nhân man rợ đã gây ra. Vụ án làm trấn động nước Mỹ và được coi là kỷ lục về sự tàn ác của con người.

Câu chuyện về tên tội phạm này được 2 nhà văn Bryce Marshall và Paul Williams viết thành tiểu thuyết trong cuốn Zero at the Bone cũng như trong cuốn Fatal Famillies của Charles Patrick. Ngoài ra được đăng trên rất nhiều các bài báo và các website về tội phạm.

Những vụ án về người cha man rợ (Kỳ 1) - 1

Cuốn sách về tội phạm nổi tiếng Fatal Families

Với khẩu súng lục nòng 22, tên sát nhân mang tên Simmons đã hạ sát Kathy Kendrick, một nhân viên lễ tân tại văn phòng luật. Sau khi bắn 1 phát vào đầu nạn nhân, hắn di chuyển tới công ty dầu Taylor. Tại đây, tên sát nhân tiếp tục bắn 2 người đàn ông nữa và sau đó trốn về cửa hàng nơi hắn từng làm việc. Y đã bỏ việc trước đó một tuần và tại đây hắn rút súng và bắn thêm 2 người nữa. Cuối cùng hắn kết thúc cuộc cuồng sát kéo dài 45 phút tại công ty Woodline Motor Freight Company bằng việc bắn bị thương 1 người phụ nữ, đồng thời bắt một cô gái khác làm con tin, nói với cô rằng nhiệm vụ đã hoàn thành. Hắn cho cô biết vì từ trước tới giờ cô chưa làm gì có lỗi với hắn nên sẽ không giết cô. Ngược lại cô phải gọi cho cảnh sát.

Ngay lập tức chỉ vài phút sau, cảnh sát có mặt tại hiện trường và thuyết phục Simmons hạ vũ khí. Thật ngạc nhiên, y đồng ý và bỏ súng xuống. Nhưng tới lúc đó đã quá muộn, cơn điên cuồng không thể hiểu nổi của hắn đã giết chết 2 người và 4 người bị thương.

Khi cảnh sát bắt giam và tra vấn, tên sát nhân trả lời rất ít. Nhưng ngược lại, bất cứ khi nào nghe hỏi về gia đình, hắn phản ứng vô cùng mạnh mẽ.

Cố gắng chắp nối các sự kiện đã xảy ra lại với nhau, cảnh sát sớm phát hiện ra rằng Simmons đã say mê cô lễ tân dễ thương tên là Kathy Kendrick, 25 tuổi. Cô này không những từ chối lời tỏ tình của hắn mà còn phàn nàn cả với sếp. Nỗi đau thất tình dường như đã quá cao. Simmons là cựu chiến binh thời chiến tranh tại Việt Nam và luôn phàn nàn về đồng lương mà hắn nhận được, đặc biệt vào trong mùa Giáng sinh vừa qua, một thời điểm rất căng thẳng với nhiều người, nhất là những người thất nghiệp. Có lẽ những yếu tố này đã là những giọt nước tràn ly khiến hắn hành động điên cuồng như vậy.

Cảnh sát đã tìm ra nơi Simmons sống. Hắn không dùng điện thoại nên họ phải đi đến tận nơi gia đình tên sát thủ. Đó là một vùng hẻo lánh cách thị trấn khoảng 15 dặm. Đến nơi, điều họ thấy là hai ngôi nhà di động được ghép với nhau giống như một pháo đài được bảo vệ với các khối sắt và dây gắn chặt. Bỏ mặc dòng chữ “Không vào”, cảnh sát gõ cửa nhưng không có ai trả lời. Nơi này vắng lặng đến lạnh người. 2 viên sĩ quan cảnh sát băn khoăn xem liệu tên sát nhân đã giết ai ở đây chưa trước khi gây ra vụ thảm sát trong thị trấn. Cuối cùng, họ cũng tìm ra một cửa sổ và đột nhập vào bên trong.

Những vụ án về người cha man rợ (Kỳ 1) - 2

Bản đồ vùng Russellville, Arkansas

“Ngôi nhà” được trang hoàng để đón Giáng sinh nhưng lại là một khung cảnh khiến cảnh sát lạnh gáy khi thấy con trai, con gái của Simmons đã bị bắn chết và nằm bất động tại đây. Bé gái chừng 6 tuổi dường như bị bóp chết ngạt. Cảnh sát dùng máy quay ghi lại hiện trường ghê rợn này.

Thế còn vợ của Simmons đâu? Những đứa con còn lại của hắn? Cảnh sát nhanh chóng quay lại thành phố để lấy thêm thông tin. Chắc chắn họ sẽ phải đào bới cả một khu vực rộng lớn tại nơi ở của hắn, rộng chừng 13 mẫu Anh, nơi mà Simmons gọi là đồi Mockingbird.

Ngày hôm sau, cảnh sát tìm kiếm xung quanh mảnh đất đã được giăng thép. Sau khi đào, họ phát hiện ra một thi thể bị chôn dưới đó. Tiếp theo lại là một thi thể nữa. Cảnh sát tiếp tục đào cho tới khi tìm thấy 7 xác người chết được chôn dưới đó. Trong số này có Becky, vợ của Simmons, 2 cậu con trai và 3 cô con gái, ngoài ra còn có đứa cháu ngoại 3 tuổi của tên sát nhân man rợ.

Một đội tìm kiếm khác cũng rà soát xung quanh và phát hiện thêm 2 xác chết nữa được dấu trong thùng của 2 chiếc xe. Đó là 2 cháu bé của Simmons, vẫn còn là những ấu nhi, bị nhét vào các túi xách như người ta nhét rác. Tất cả các nạn nhân là người lớn thì bị bắn, còn các em bé thì bị làm ngạt tới chết bằng nhiều cách khác nhau. Theo pháp y, tất cả những nạn nhân này chỉ chết cách đây có vài ngày, ngay trước dịp Giáng Sinh. Điều này có nghĩa là Simmons đã ở đây hạ sát các nạn nhân trước khi trút cơn cuồng sát trong thị trấn. Vụ án kinh hoàng này được coi là vụ thảm sát người thân trong gia đình lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Mọi người sống cùng Simmons trong một mái nhà cũng như những người đã lớn, đi làm hoặc đi học ở nơi xa trở về mừng lễ Giáng sinh đều bị giết chết.

Simmons kể mọi chuyện cho người đại diện của hắn, đổ lỗi cho con gái của hắn là Sheila mặc dù không ai hiểu tại sao. Theo những gì cảnh sát tìm thấy, hắn sẽ phải chịu trách nhiệm trên 16 cái chết với mức độ cực kỳ nguy hiểm và 4 vụ mưu sát bất thành. Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra thần kinh của hắn, đồng thời xem xét về lý lịch tên sát nhân ghê rợn này.

Điều gì đã khiến tên sát nhân man rợ đến không thể tưởng tượng này ra tay tàn sát các nạn nhân nhiều tới mức kỷ lục như vậy, mời các bạn đón đọc Những vụ án người cha man rợ (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày thứ Bảy ngày 14/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN