Những kiểu chơi ngông của các trùm tội phạm

Thứ Tư, ngày 31/07/2013 13:59 PM (GMT+7)

Không chỉ bê cả bao tải tiền mua vài căn hộ Keangnam, nhiều ông trùm buôn lậu, ma túy còn sắm cả xe Rolls-Royce chống đạn, xây nhà kiểu Vạn lý trường thành, bỏ tiền tỷ làm đường đặt tên mình.

Sắm xe Rolls-Royce chống đạn

Mỗi khi nhắc đến Hà Tuấn Dũng (tức Dũng “mặt sắt”, SN 1974, trú ở TP.Móng Cái) ở đất mỏ Quảng Ninh, đặt biệt là khu vực cửa khẩu Móng Cái, giới làm ăn, buôn bán, người dân đều hoảng về thú chơi ngông của “ông trùm” buôn lậu này.

Vợ đi xe ô tô có trị giá hàng chục tỷ, còn Dũng “mặt sắt” thì sử dụng chiếc xe ô tô nhập khẩu của hãng Ford có tính năng chống đạn, nặng gần 4 tấn. Ông trùm này còn tậu một chiếc xe Rolls - Royce, có kính chống đạn, cùng 3 - 4 đàn em kè kè bên người.

Dũng “mặt sắt” cùng đồng bọn chuyên buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, đặc biệt mặt hàng xe ô tô. Trong thời gian ngắn, tham gia vào các đường dây buôn lậu quốc tế, từ kẻ “tứ cố vô thân”, Dũng “mặt sắt” đã vươn lên hàng “đại gia” vùng biên, xây dựng được cơ ngơi hàng trăm tỉ đồng, thường xuyên đi lại bằng Rolls-Royce. Nhà của Dũng nhà 7 tầng giữa TP.Móng Cái với mặt bằng lên đến 500m2.

Điều thú vị của ông trùm này là dù thừa tiền, nhưng Dũng lại rất ưa thích những món ăn do vợ nấu. Dù đi tiếp khách hay ăn uống ở đâu đó nhưng khi trở về nhà, Dũng vẫn thường ngồi ăn cơm với vợ.

Xây nhà kiểu "Vạn lý trường thành"

Kinh doanh ma túy trong một thời gian dài, Nguyễn Văn Thi (SN 1972, xã Ngọc Vân, Tân Yên, Bắc Giang) thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ. Hắn vung tiền vào các thú vui chơi thác loạn với đám đàn em.

Những kiểu chơi ngông của các trùm tội phạm - 1

Nhìn từ xa, khuôn viên rộng khoảng 7.000m2 của Thi giống một cung điện với thiết kế nửa cổ nửa kim.

Mỗi khi hứng chí, Thi và đám đệ tử lại lên xe ô tô hạng sang, đến bất cứ nhà hàng sang trọng ở tỉnh, thành phố nào đó để hưởng thụ những món ăn ngon và các cô gái đẹp. Có những bữa ăn, ông trùm này sẵn sàng vung hàng xấp tiền để bao các tiếp viên. Cuối bữa, hắn vứt tiền xấp ra để đệ tử tự tính toán.

Gã "trùm" này còn chơi rất "ngông" khi đầu tư xây dựng ngôi nhà cầu kỳ và quái đản, nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Nhìn toàn cảnh, khuôn viên rộng khoảng 7.000m2 trông giống một cung điện với thiết kế nửa cổ nửa kim. Thi kỳ công cho người tìm mua, vận chuyển 2 con rồng chầu từ Thanh Hóa về đặt ở sân nhà, trông giống cổng cung điện của vua chúa.

Trong khuôn viên đó, có cả nhà sàn, nhà gỗ, biệt thự hiện đại, bể bơi, ao cá, hồ nước... được xây dựng cầu kỳ. Bao quanh khuôn viên ngôi biệt thự là một bức tường được xây kiên cố theo kiểu "vạn lý trường thành" với bên trên là lối đi, còn bên dưới là những đường hầm bí hiểm. Để tránh người ngoài đột nhập, trên bức tường "vạn lý trường thành" trang bị hàng rào dây thép gai có điện.

Làm đường dài 20km đặt tên mình

Sùng Giống Sếnh (SN 1968, bản Sa Dung A, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên) là một ông trùm mua đi bán lại lượng ma túy phải tính bằng cả ngàn ký. Có điều đặc biệt là Sếnh có quyền lực trong giới mafia xuyên quốc gia, nhưng một chữ bẻ đôi không biết.

Những kiểu chơi ngông của các trùm tội phạm - 2

Sếnh bỏ ra cả tỷ đồng làm một con đường mang tên “Giống Sính” dài hơn hai chục cây số chạy từ quốc lộ 279 về bản.

Tuy không biết chữ, nhưng Sếnh có một khả năng khác người, có thể “sờ” và “ngửi” là biết được mệnh giá của đồng USD. Sếnh ít khi tiêu tiền Việt mà chỉ quen giao dịch bằng USD và vàng. Các phi vụ mua bán ma túy tuy thực hiện vào ban đêm, nhưng hắn có thể “đọc” bằng tay hoặc “ngửi” là biết giá trị của số tiền khách trả.

Sau khi trốn lệnh truy nã sang Lào, 4 năm sau, Sếnh trở về quê hương trong vai một người kinh doanh thành đạt từ Xây Nhạ Bu Ly (Lào) với cái tên mới là Giống Sính. Sếnh lập trang trại, tính chuyện làm ăn lương thiện để lẩn trốn pháp luật. Để “mua” dân bản, hắn bỏ ra cả tỷ đồng thuê công ty xây dựng khảo sát và làm một con đường mang tên “Giống Sính” dài hơn hai chục cây số chạy từ quốc lộ 279 về bản.

Sếnh còn thuê máy xúc móc núi đào ao thả cá, lập hệ thống chuồng trại với hệ thống bảo vệ chắc chắn để chăn nuôi trâu, bò, dê. Xảo quyệt hơn, Giống Sếnh tự bỏ tiền lập một đội tự quản lấy danh nghĩa tuần tra canh gác bảo vệ an ninh cho người dân, nhưng thực chất đấy là những thanh niên càn quấy làm vệ sĩ cho hắn.

Bê cả bao tải tiền mua mấy căn hộ Keangnam

Giàng A Tàng (31 tuổi, ở xã Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La) là một trong những mắt xích quan trọng của đường dây buôn bán ma túy cực lớn từ Lào vào Việt Nam. Từ khoản lợi nhuận kếch xù buôn ma túy, Tàng tiêu tiền như nước nên được giới giang hồ gọi với nhiều biệt danh khác như “Tàng đô-la” hay “Trùm Tàng”.

Những kiểu chơi ngông của các trùm tội phạm - 3

Tàng tiêu tiền như nước nên được giới giang hồ gọi với nhiều biệt danh khác như “Tàng đô-la” hay “Trùm Tàng”.

Ông trùm này còn có biệt danh khác là “Tàng Keangnam” từ chuyện bê cả bao tiền mua liền mấy căn hộ Keangnam. Cách đây 2 năm, khi Keangnam Landmark Tower (Hà Nội) được xây dựng xong, thấy đẹp, từ Sơn La, Tàng đi xe xuống ngỏ ý mua liền mấy căn. Phải khó khăn lắm Tàng mới hỏi thăm được đến phòng quản lý (vì Tàng không sõi tiếng Kinh).

Những người quản lý của tòa nhà thấy Tàng có vẻ "ngờ nghệch" của một người vùng sâu vùng xa xuống thành phố nên cũng chẳng mảy may tiếp đón. Thái độ của quản lý tòa khiến Tàng cảm thấy bực mình, Tàng chẳng nói chẳng rằng, lững thững ra chiếc ô tô hạng sang đỗ ở ngoài cửa khệ nệ bê vào 2 bao tải tiền to tướng đặt lên bàn. Từ đó, cứ nhắc đến Tàng là tất thảy nhân viên nơi đây đều nể, gọi là “Tàng Keangnam”.

Theo Hà Anh (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung