Nhóm côn đồ bảo kê tra tấn người vì... chó

Thứ Sáu, ngày 06/09/2013 15:09 PM (GMT+7)

Cho rằng nhóm công nhân đã khiến con chó của mình bị thương, nhóm côn đồ chuyên bảo kê đã bắt giữ những người này rồi tra tấn, đánh đập.

Hôm nay (6/9), Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, vừa ra quyết định bắt 4 đối tượng trong nhóm côn đồ tra tấn người chỉ vì một con chó hồi cuối tháng 7 vừa qua.

Các đối tượng là: Đoàn Văn Dũng (SN 1984, ở Thanh Trì, Hà Nội), Nguyễn Đình Tiên (SN 1989, ở Lương Sơn, Hòa Bình), Bùi Duy Hiếu (SN 1981, ở Hà Đông, Hà Nội) và Bạch Công Tùng (SN 1992, trú Kim Bôi, Hòa Bình).

Đây là nhóm đối tượng chuyên hoạt động bảo kê cho quán tẩm quất nằm trên đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội). Nhóm này thường kiếm cớ va chạm với người đi đường và khách tẩm quất thư giãn, sau đó đánh đập và chiếm đoạt tài sản.

Nhóm côn đồ bảo kê tra tấn người vì... chó - 1

Hung khí nhóm đối tượng sử dụng

Ngày 24/7, thấy con chó của mình đi tập tễnh, nhóm đối tượng cho rằng con chó bị công nhân thuộc Công ty CP Đầu tư và Chuyển giao công nghệ Thăng Long đang thi công gần đó ném. Cả bọn tập hợp 7 đối tượng mang theo dao, kiếm đến lán của những công nhân này “đòi nợ”.

Chúng bắt 6 công nhân quỳ trên phản để tra khảo xem ai ném chó bị thương. Vì không ai nhận nên chúng bắt cả 6 công nhân về cửa hàng tẩm quất đang nhận bảo kê để tiếp tục đánh đập, tra khảo.

Không ai nhận đã ném chó, chúng liền vu cho một công nhân trong số đó là ông Trần X.L.

Sau đó, chúng dùng dùi cui điện dí vào người ông L. rồi đánh ông L. ngất xỉu. Khi ông L. ngất, chúng lại lấy nước lạnh dội vào mặt cho tỉnh lại rồi tiếp tục đánh.

Nhóm côn đồ bảo kê tra tấn người vì... chó - 2

2 đối tượng bị bắt

Sau nhiều lần đánh đập, nhóm đối tượng lấy còng số 8 khóa tay ông L. vào chuồng chó. Chúng yêu cầu số công nhân còn lại gọi cho lãnh đạo công ty đến giải quyết.

Tối cùng ngày, một lãnh đạo của công ty phải đến và đưa cho nhóm đối tượng 10 triệu đồng theo yêu cầu. Lúc đó, ông L. mới được thả. Ông L. được người của công ty đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Riêng Bùi Duy Hiếu (chủ quán tẩm quất, cũng là kẻ cầm đầu nhóm bảo kê) hiện đã bỏ trốn. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra, truy bắt.

Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố 4 đối tượng trên về tội “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo Lệ Vân (Khampha.vn)