Nhiều hộ dân bị trộm “khoắng” sạch tài sản

Thứ Sáu, ngày 19/07/2013 20:45 PM (GMT+7)

Mấy ngày nay người dân cư ngụ tại khu phố 5, phường 10, quận Gò Vấp (TP.HCM) hốt hoảng khi xuất hiện đối tượng lạ mặt, chuyên bẻ khóa, leo tường vào nhà trộm cắp số tài sản lớn.

Theo một số người dân, khoảng đầu tháng 6/2013 cho đến nay người dân tại đây đã bị đối tượng thực hiện hàng chục vụ trộm, với tổng tài sản ước tính lên hàng trăm triệu đồng. Sau những vụ trộm người dân đã trình báo với chính quyền địa phương, tuy nhiên thời gian mới đây nhiều gia đình vẫn xảy ra tình trạng bị trộm cắp tài sản tương tự.

Điều đáng nói là, dù nhiều ngôi nhà được xây dựng khá kiên cố, kín cổng cao tường, nhưng đối tượng vẫn tìm cách bẻ khóa, cạy cửa đột nhập vào được bên trong trộm nhiều xe gắn máy, lap top, tiền… tẩu thoát mà không ai hay biết.

Điển hình như, khoảng 21h đêm 18/7, chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1993, quê Vũng Tàu, sinh viên trường Mỹ Việt TP.HCM) vừa đi học thêm về nhà trọ số 275/129 đường Quang Trung, khu phố 5, phường 10, quận Gò Vấp thì phát hiện cổng cửa mở toang. Khi chị vào bên trong thì phát hiện hai chiếc laptop hiệu VIO và HP (trị giá khoảng 20 triệu đồng) bị kẻ gian lấy cắp.

Nhiều hộ dân bị trộm “khoắng” sạch tài sản - 1

Sau hai lần bị mất trộm chị Nguyễn Thị Vân Anh và người bạn phải dọn nhà đi chỗ khác.

Theo chị Vân Anh, chị mới thuê phòng trọ được hơn một năm nhưng đã hai lần bị đối tượng phá khóa vào lấy cắp tài sản. Trước đó không lâu người bạn ở chung với chị tên Nguyễn Thị Thảo Ly (SN 1993, quê Vĩnh Long) cũng bị đối tượng cạy cửa vào lấy chiếc xe máy hiệu Sirius mới mua. Hai vụ trộm này chị Vân Anh đã báo với Công an phường 10.

Chiều 19/7, chúng tôi đến khu phố 5 tìm hiểu sự việc, hầu hết người dân ai cũng tỏ ra lo lắng, bất an trước hành vi trộm cắp tài sản liều lĩnh của đối tượng bí ẩn. Chị Lê Thị Linh (ngụ nhà 379/49/4 đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp) bức xúc nói, đêm tháng 6/2013, vợ chồng chị đi làm về thì phát hiện nhà bị kẻ gian đột nhập “khoắng” một số tài sản giá trị và một chiếc xe tay ga hiệu Click.

Nhiều hộ dân bị trộm “khoắng” sạch tài sản - 2

Những ngôi nhà được xây dựng khá kiên cố nhưng đối tượng vẫn đột nhập được để trộm cắp tài sản

Ngoài những trường hợp trên, hàng chục hộ gia đình cũng bị nhóm đối tượng lạ mặt cạy cửa, bẻ khóa… trộm cắp một số tài sản như: két sắt, xe máy, lap top… ước tính lên cả trăm triệu đồng. “Có khả năng đây là một băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp mới thực hiện được những vụ trộm cắp tinh vi như vậy” một người dân nhận định.

Trung tá Nguyễn Bá Ưu – Đội trưởng đội điều tra tổng hợp Công an quận Gò Vấp xác nhận, đã tiếp nhận được một số vụ trộm của người dân từ Công an phường chuyển lên. Công an quận Gò Vấp sẽ chờ báo cáo tiếp từ công an phường, đi ghi nhận tình hình và sẽ kiên quyết bắt giữ đối tượng để xử lý nghiêm.

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)