Nguyên cán bộ xã trộm cắp tài sản lãnh án

Đếm tiền xong King bỏ đi về nhà và cất dấu số tiền này trên nóc tủ đựng áo quần trong phòng ngủ cuả mình.

Chiều 31/8, TAND thị xã Hương Trà đã mở phiên toà xét xử công khai vụ án hình sự tại xã Bình Thành, TX Hương Trà (Thừa Thiên- Huê), đối với bị cáo Nguyễn Hữu Đoàn Sơn King (SN 1982, trú tại xã Hương Bình, thị xã Hương Trà), nguyên cán bộ UBND xã Hương Bình về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hương Trà được biết: Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 10/5/2012, anh Nguyễn Hữu Đoàn Sơn King là cán bộ UBND xã Hương Bình, đã nhìn thấy phòng kế toán ngân sách UBND xã Hương Bình mở toang cánh cửa nên King đã vào phòng để uống nước.

Lúc đó, chị Nguyễn Thị Mỹ Trúc là cán bộ thủ quỹ của UBND xã không có mặt tại phòng làm việc, sau một hồi giả vờ uống nước để quan sát và thấy không có ai tại phòng này nên King đã nảy sinh ý định mở két sắt đựng tiền do chị Trúc quản lý để lấy tiền.

Lập tức King đi đến bên tủ sắt và dùng tay kéo cửa sắt lên, đồng thời giật mạnh thì cánh cửa sắt mở ra. Sau đó, King đã kéo ngăn tủ bên dưới két sắt lấy được một số tiền mặt có mệnh giá 50.000đ và 200.0000đ.

Ngay sau đó King đóng két sắt lại và đi vào phòng vệ sinh để đếm tiền và đếm được tổng cộng số tiền “chôm” được là 10.200.000 đồng (Mười triệu hai trăm nghìn đồng chẵn). Đếm tiền xong King bỏ đi về nhà và cất dấu số tiền này trên nóc tủ đựng áo quần trong phòng ngủ cuả mình.

Mãi đến khoảng 13h30’ ngày 11/5/2012, chị Trúc mới đến mở cửa phòng vào làm việc và mở két sắt lấy tiền để phát lương cho cán bộ UBND xã thì mới phát hiện số “không cánh mà bay”, sau khi phát hiện mất số tiền chị Trúc lập tức đã trình báo cho lãnh đạo Công an xã và CA thị xã Hương Trà.

Nhận được tin báo của chị trúc, Công an TX Hương Trà cùng phối hợp với Công an xã để điều tra làm rõ đối tượng đã lục tung két sắt để “chôm” tiền lương của UBND xã Hương Bình. Trong quá trình điều tra, cơ quan CA đã vạch ra dược nhiều biểu hiện nghi vấn số tiền “không cánh mà bay” trên là do cán bộ trong UBND lấy đi.

Hơn 6 giờ đồng hồ thu thập chứng cứ để điều tra, thì vào lúc 20 giờ cùng ngày, cơ quan CA đã tìm ra nghi phạm ngay ra vụ mất trộm tại UBDN xã là đối tượng Nguyễn Hữu Đoàn Sơn King và King được triệu tập ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra King đã khai nhận hết hành vi phạm tội của mình và đã giao nộp lại với số tiền trên. Đồng thời, vật chứng vụ án thu giữ gồm: 10.200.000 đồng.

Theo đó, căn cứ khoản 1 Điều 138, điểm b, h, p khoản 1, Điều 46, điểm I khoản 1 Điều 48 Bộ luật Hình sự, TAND thị xã Hương Trà đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Đoàn Sơn King 6 tháng tù giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cửu Long (Pháp Luật & Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN