Người phụ nữ U50 trình báo bị lừa 6,2 tỷ qua Facebook

Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 5-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ nội dung trình báo của bà Đ.T.H.P. (45 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) về việc bị lừa đảo qua mạng xã hội (Facebook) số tiền trên 6,2 tỷ đồng.

Sự kiện: Tin pháp luật

Theo nội dung trình báo của bà P., khoảng một năm trước, tại TP Hồ Chí Minh cô gặp một người đàn ông nước ngoài, tự giới thiệu là Daniel Henry, Quốc tịch Hoa Kỳ. sau đó, cả 2 làm quen, kết bạn qua mạng xã hội Facebook.

Sau một thời gian trò chuyện, tâm sự, đến tháng đầu tháng 8-2018, người đàn ông này nói sẽ gửi về Việt Nam 550.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng) cho bà P..

Sau đó, nhiều người lần lượt gọi điện thoại đến xưng là nhân viên sân bay, thủ kho sân bay, hải quan… yêu cầu bà P. chuyển tiền vào nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để đóng các phí, thuế, đúc lót cho giám đốc sân bay mới chuyển tiền về được.

Bà P. đã làm theo yêu cầu của những người này. Tính đến ngày 26-9, bà P. đã chuyển cho những người này, tổng cộng số tiền trên 6,2 tỷ đồng. 

Do chuyển tiền nhiều lần mà chưa nhận được quà, cô P. nghi ngờ bị lừa nên đã trình báo với cơ quan chức năng.

Mất 500 triệu sau khi nghe cuộc gọi nặc danh

Qua điện thoại, anh P. bị cho liên quan đến đường dây buôn bán ma túy. Lo sợ liên quan đến pháp luật, anh N.V.P đã chuyển...

Chia sẻ
Theo Trần Lĩnh (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung