Người phụ nữ từng tố Hàn Đức Long sàm sỡ lên tiếng

Bà Trương Thị Năm (gần 60 tuổi, trú Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang) là người cách đây 11 năm đã cùng mẹ đẻ của mình có đơn tố cáo ông Hàn Đức Long, khởi đầu cho chuỗi ngày oan sai đằng đẵng.

Liên quan tới việc ông Hàn Đức Long (ngụ tại Tân Yên, Bắc Giang) được trả tự do sau 11 năm ngồi tù, trưa nay (21/12), PV Báo Gia đình và Xã hội đã có cuộc trao đổi với bà Trương Thị Năm, người cách đây 11 năm đã cùng mẹ đẻ của mình gửi đơn tố cáo ông Long có hành vi sàm sỡ.

Theo lời bà Năm, do 2 bên gia đình từng xảy ra mâu thuẫn, nên dù sống ngay gần nhà nhưng hơn 10 năm qua họ không qua lại, trò chuyện với nhau. Ngay cả khi ông Long được trả tự do về nhà tối ngày 20/12, bà Năm cho biết mình không để ý và cũng không quan tâm.

Nói về lá đơn tố cáo ông Long cách đây 11 năm, bà Năm cho biết, bản thân bà và mẹ ruột là cụ Ngô Thị Khuyến (thời điểm đó đã ngoài 70 tuổi, hiện đã mất được 3 năm) vốn không biết chữ. Lá đơn là do bà Năm đọc cho người em dâu cạnh nhà là chị Nguyễn Thị Chung viết, gửi tới CQCA tỉnh Bắc Giang. Khi được hỏi về nội dung lá đơn đó thế nào, bà Năm cho biết hiện tại mình không nhớ.

Người phụ nữ từng tố Hàn Đức Long sàm sỡ lên tiếng - 1

Bà Trương Thị Năm, người từng cùng mẹ đẻ tố cáo ông Long có hành vi sàm sỡ. Ảnh: Đ.Lực

Khi PV hỏi “bà có suy nghĩ gì khi ông Long được trả tự do về nhà sau 4 lần bị tuyên án tử hình?”, bà Năm tiếp lời: “Tôi không quan tâm và cũng không muốn tìm hiểu”. Bà Năm cũng khẳng định, bản thân sẽ không thay đổi nội dung tố cáo ông Long như cách đây 11 năm.

Theo tìm hiểu của PV, mối xích mích giữa gia đình cụ Khuyến với gia đình ông Long xuất phát từ tranh chấp phần diện tích mấy mét vuông đất nằm giữa ranh giới hai nhà. Ở Phúc Sơn, hai mảnh đất thường chỉ ngăn cách bằng bờ dậu dâm bụt nên chuyện cãi vã để phân định ranh giới xảy ra hầu như cơm bữa.

Trong quá trình mâu thuẫn, do quá nóng tính ông Long đã đánh vào đầu bà Chung gây thương tích. Sau đó, chính quyền địa phương tiến hành hòa giải, buộc ông Long phải bồi thường tiền chữa trị, thuốc men cho bà Chung.

Chuyện tưởng chỉ dừng lại ở đó, song sự bất hòa vẫn cháy âm ỉ giữa hai gia đình hàng xóm, một phần là do ông Long còn thiếu bà Chung 300 nghìn đồng tiền đền bù viện phí. Rồi xảy ra chuyện cháu Nguyễn Thị Y. bị hại. Thời điểm đó, công an đặc biệt chú ý đến những người đàn ông mang tiếng trăng hoa hoặc là từng dính bê bối tình ái. Thực tế, cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập gần 30 người tình nghi - trong đó không có ông Long.

Khoảng 4 tháng sau cái chết của cháu Yến, bà Chung tìm gặp bà Năm, đưa ra một tờ đơn tố cáo. Nội dung rất rõ ràng là tố cáo đích danh Hàn Đức Long.

Theo tìm hiểu của PV, bà Năm đã có gia đình và 4 người con (2 trai, 2 gái). Quá trình chung sống, do mâu thuẫn chuyện tình cảm chồng bà đã bỏ gia đình để đi tìm hạnh phúc mới. Một mình bà Năm ở vậy nuôi 4 đứa con và sống cùng người mẹ đẻ.

Chia sẻ
Theo X.Thắng – Đ.Lực (Gia đình & Xã hội)
Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang Xem thêm
Báo lỗi nội dung