Hàn Đức Long biết nghi can vụ hiếp dâm khiến ông 4 lần lĩnh án tử

Thứ Tư, ngày 21/12/2016 21:44 PM (GMT+7)

Sức khỏe tiều tụy trông thấy, ông Long nghẹn ngào: “Được trả tự do, về đoàn tụ với gia đình tôi mừng vui khôn xiết..."

Hàn Đức Long biết nghi can vụ hiếp dâm khiến ông 4 lần lĩnh án tử - 1

Vợ chồng ông Long, bà Mai đoàn tụ sau 11 năm xa cách. Ảnh: X.Thắng

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình và Xã hội, ngày 21/12, rất đông bà con lối xóm tại thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang đã tới động viên, chia sẻ. gia đình ông Hàn Đức Long, người mới được cơ quan chức năng trả tự do sau hơn 11 năm ngồi tù oan chờ bị tử hình vì 2 tội danh “giết người” và “hiếp dâm trẻ em”.

Trong tâm trạng xúc động, bà Nguyễn Thị Mai - người đã hơn 11 năm ròng rã đi đòi công lý cho chồng chỉ biết ôm mặt khóc. Bà Mai nói rằng, suốt hơn 11 năm qua, những nỗi đau về tinh thần, những mất mát, thiếu thốn về vật chất mà mẹ con bà cũng như anh chị em trong gia đình phải chịu đựng là không gì có thể đong đếm được.

Bản thân ông Long sau khi được cán bộ VKSND, CA tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng chính quyền xã Phúc Sơn đưa về nhà tối ngày 20/12 thì sức khỏe yếu đi trông thấy. Trong lúc tiếp xúc với, ông Long liên tục được cán bộ y tế thăm khám, chăm sóc.

Đôi mắt đỏ ngầu, rơm rớm nước mắt, ông Long nghẹn ngào: “Được trả tự do về với gia đình có lẽ là niềm vui, điều bất ngờ lớn nhất cuộc đời tôi. Trong thời khắc này tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới người thân, luật sư, các cơ quan báo đài đã luôn sát cánh, đồng hành trong suốt quá trình tôi kêu oan đi tìm công lý”.

Trả lời câu hỏi của PV “Hiện ông đã được trả tự do cho tội danh “giết người, hiếp dâm trẻ em” vậy ông có biết nghi can sát hại cháu Y. (5 tuổi, trú cùng thôn) là ai không?”, ông Long đáp: “Tôi có biết nghi can sát hại cháu Y. nhưng hiện giờ thì không thể tiết lộ được. Trong quá trình bị giam giữ tôi đã có khai đầy đủ với CQCA về nghi can này”.

Trả lời cho câu hỏi “Vì sao ông không thể tiết lộ người ông nghi đã sát hại cháu Y. cách đây hơn 11 năm?” thì ông Long chỉ im lặng.

Ở một diễn biến khác, ông Diêm Đăng Dục, Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn cho biết: “Sau khi ông Long được trả tự do về địa phương, chính quyền sẽ triển khai công tác tuyên truyền tới quần chúng nhân dân để công dân này sớm hòa nhập cuộc sống. Trong ngày mai (22/12) đại diện UBND xã Phúc Sơn sẽ tới nhà thăm hỏi, động viên ông Hàn Đức Long và gia đình sau những biến động đã xảy ra”.

Theo X.Thắng – Đ.Lực (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang
Báo lỗi nội dung