Người chi 20 tỉ khai lý do muốn điều chuyển ông Đinh Văn Nơi đi nơi khác

Sự kiện: Tin pháp luật

Bị cáo Trần Trí Mãnh khai ban đầu chỉ muốn làm quen với ông Đinh Văn Nơi (giám đốc Công an tỉnh An Giang lúc bấy giờ) để tăng uy tín nhưng không được nên mới chi tiền để điều chuyển ông Nơi đi nơi khác.

Video: Người chi 20 tỉ khai lý do muốn điều chuyển ông Đinh Văn Nơi đi nơi khác

Ngày 8-5, TAND tỉnh An Giang xét xử vụ giám đốc doanh nghiệp sẵn sàng chi 20 tỉ đồng nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác.

Bị cáo Trần Trí Mãnh (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh) bị truy tố về tội đưa hối lộ. Các bị cáo Đào Ngọc Cảnh, Ngô Văn Trọng (ngụ Quảng Ngãi), Hoàng Thị Tâm (ngụ Hà Nội), Vũ Văn Quý (ngụ Hải Phòng) cùng bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng bị cáo Quý còn bị truy tố thêm tội rửa tiền.

Người chi 20 tỉ khai lý do muốn điều chuyển ông Đinh Văn Nơi đi nơi khác - 1

Các bị cáo tại toà

Tại toà, bị cáo Mãnh khai bản thân làm ăn hợp pháp và ban đầu chỉ muốn làm quen với giám đốc Công an tỉnh An Giang lúc bấy giờ là Đại tá Đinh Văn Nơi (nay là Thiếu tướng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh).

"Ban đầu, bị cáo chỉ muốn làm quen với giám đốc công an tỉnh. Bị cáo có nhiều mối làm ăn ngoài địa phương, làm quen được với giám đốc công an thì uy tín của bị cáo sẽ tăng lên và thu hút được nhiều mối làm ăn đầu tư hơn" - bị cáo Mãnh khai.

Người chi 20 tỉ khai lý do muốn điều chuyển ông Đinh Văn Nơi đi nơi khác - 2

Bị cáo Trần Trí Mãnh khai lý do điều chuyển giám đốc công an tỉnh An Giang

Do đó. Mãnh đã nhờ bị cáo Cảnh kết nối để làm quen với giám đốc công an. "Tuy nhiên, Cảnh nói ông giám đốc này khó, không kết nối được và Cảnh đề xuất đổi ông khác về để làm quen dễ hơn. Bị cáo cũng đồng ý" - Mãnh khai và cho biết bị cáo Cảnh là người gợi ý điều chuyển trước.

Để thực hiện, Mãnh đã đưa cho cảnh mượn trước 50 triệu đồng để lo chi phí đi lo việc. Bị cáo Mãnh không hề biết các bị cáo còn lại mà thông qua Cảnh giới thiệu.

Còn bị cáo Cảnh có sự việc Mãnh nhờ kết nối làm quen với giám đốc Công an tỉnh nhưng không được nên mới gợi ý sang điều chuyển.

Người chi 20 tỉ khai lý do muốn điều chuyển ông Đinh Văn Nơi đi nơi khác - 3

Bị cáo Đào Ngọc Cảnh

"Tuy nhiên bị cáo cũng nói rõ với Mãnh là bị cáo không có khả năng điều chuyển vì điều chuyển cán bộ thì phải làm theo một quy trình rất nghiêm ngặt. Lúc này Mãnh mới nói có quen ai thì giới thiệu giúp Mãnh" - bị cáo Cảnh khai.

Sau đó, Cảnh mới giới thiệu Trọng và Tâm với Mãnh vì trước đó Trọng nói có nhiều mối quan hệ. "Tuy nhiên, bản thân bị cáo cũng không tin tưởng Trọng có khả năng điều chuyển và cũng có cảnh báo với Mãnh phải tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa" - Cảnh khai.

HĐXX đang tiếp tục xét hỏi.

Nguồn: [Link nguồn]

Đang xử vụ 'chi 20 tỉ đồng để điều chuyển giám đốc công an An Giang'

Sẵn sàng chi 20 tỉ đồng với mục đích "điều chuyển giám đốc công an tỉnh An Giang" nhưng giám đốc doanh nghiệp không ngờ mình bị lừa và phải hầu tòa về tội đưa hối...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẢI DƯƠNG ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung