Nghịch tử đánh đập cha, thiêu chết chú

Sáng nay 4/1, TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên toà xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Đỗ Hoàng Minh, 43 tuổi, ở thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ.

Khoảng 40 năm trước, vì không sinh được con nên vợ chồng ông Nguyễn Em (SN 1937, ở thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ) vào tỉnh Đồng Nai nhận Minh làm con nuôi. Tuy nhiên, không những biết ơn dưỡng dục, với bản tính lười lao động, lớn lên Minh ham rượu chè nên mỗi lần nhậu về, Minh luôn mắng nhiếc vợ chồng ông Em.

Minh đã 2 lần cưới vợ, nhưng cả 2 vợ đều dắt con bỏ đi nơi khác sống. Năm 2010, khi người mẹ nuôi bị chết do tai nạn giao thông, ngôi nhà nhỏ chỉ còn Minh và ông Em sinh sống.

Tuổi già sức yếu, ông Em chỉ biết dựa vào đứa con duy nhất chăm sóc, thế nhưng ông luôn bị Minh ngược đãi. Không chỉ có vậy, cứ sau khi uống rượu, Minh lại hành hạ, đánh đập và vác dao rượt đuổi để chém người cha nuôi. Nhiều lần thấy anh mình bị Minh không cho ăn, ông Nguyễn Thanh Sang (em ruột ông Minh) ở cùng thôn đã dẫn ông Em về nhà của mình chăm sóc.

Tối 10/7/2012, ông Sang qua nhà anh ruột nhắc nhở Minh không nên bắt gà bán lấy tiền mua rượu nhậu. Minh lớn tiếng, lấy bình xăng tạt lên người ông Sang và dùng quẹt lửa thiêu sống người chú mình. Dù được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu, nhưng do bỏng quá nặng, ông Sang đã chết ngay sau đó.

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đỗ Hoàng Minh 10 năm tù giam về tội giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Thụy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung