Nghi án nam thanh niên bị giết, phi tang xác

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 15:39 PM (GMT+7)

Thi thể nam thanh niên nghi bị sát hại, ném xuống sông đã được người thân tìm thấy tại bờ sông Bắc Hưng Hải thuộc thôn Nghĩa Xuyên (xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Liên quan đến vụ việc anh Phan Văn Đạo (SN 1984, trú tại xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ) mất tích tối 12/2 sau vụ ẩu đả tại xã Trung Hòa (huyện Yên Mỹ), sáng nay (18/2), ông Phan Thế Độ, bố đẻ anh Đạo cho biết, gia đình đã tìm thấy xác con trai mình.

Ông Độ cho biết, thi thể anh Đạo được tìm thấy lúc 9h30 hôm nay tại cầu Hầu, bờ sông Bắc Hưng Hải, thuộc thôn Nghĩa Xuyên (xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ), gần hiện trường nơi xảy ra vụ ẩu đả tối 12/2.

Ngay khi phát hiện xác anh Đạo, gia đình đã báo cáo lên công an xã Trung Hòa, công an huyện Yên Mỹ để điều tra.

Theo gia đình nạn nhân, khi phát hiện, trên thi thể anh Đạo có nhiều thương tích, cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi.

Trước đó, ông Phan Thế Độ đã có đơn trình báo Công an xã Trung Hòa, Công an huyện Yên Mỹ về việc con trai mình mất tích.

Nghi án nam thanh niên bị giết, phi tang xác - 1

Người thân lập ban thờ anh Đạo ngay tại bờ sông.

Theo trình báo của ông Độ: Vào tối 12/2, anh Đạo cùng với anh trai và 2 người bạn rủ nhau đi kích điện bắt lươn chạch tại cánh đồng thôn Nghĩa Xuyên, ngay cạnh đó là hồ nhỏ do gia đình anh L., một người dân địa phương, thầu. Hai bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát, gia đình anh L. có dùng một số hung khí đánh nhau với nhóm của anh Đạo.

Sau đó, anh Đạo mất tích trong đêm. Không thấy anh Đạo về, gia đình ông Độ đổ xô đi tìm. Người thân phát hiện chiếc áo khoác của anh gần khu vực xô xát. Ngoài ra, họ còn phát hiện ra vết bùn đất và máu rải dọc từ tường bao của một căn nhà hoang tới ven sông Bắc Hưng Hải ở cạnh đó.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, ngày 17/2, người thân nghi ngờ anh Đạo đã bị sát hại và phi tang xác xuống sông nên đã lập bàn thờ bên bờ sông. Đến sáng 8/2, thi thể anh Đạo được gia đình ông Độ tìm thấy.

“Chúng tôi nghi đây là vụ án giết người - phi tang, tôi mong cơ quan có thẩm quyền sớm làm rõ vụ án này”, ông Phan Thế Độ nói.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Hưng Yên) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo đã cử lực lượng xuống xác minh, phối hợp điều tra vụ việc.

Theo Phương Tiến (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung