Nghi án một phụ nữ tự tử vì bị bạo hành

Bà xin lỗi con khi tìm đến cái chết vì không chịu được sự hành hạ của chồng.

Cả ngày 16/7, hàng trăm người dân ở thôn Điện An 1, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đã bàng hoàng khi nghe tin bà Nguyễn Thị Kim Cúc, 55 tuổi đã bị chết.

Tự tử khi không sống nổi với người chồng độc ác?

Khoảng 5h30 sáng ngày 16/7, bà Đặng Thị Thắm, 55 tuổi, ở Đội 3, thôn Điện An 1 nghe tiếng kêu của ông Trương Lâm Đồng, 62 tuổi, nhà ở cạnh bên. Bà Thắm chạy qua thấy bà Nguyễn Thị Kim Cúc là vợ của ông Đồng bị chết. Bên cạnh có lọ thuốc diệt sâu. Theo ông Đồng cho biết, sau khi thức dậy, ông ra vườn hái trái mướp thì phát hiện vợ ông đã uống thuốc diệt sâu tự tử chết. Trước cái chết của bà Cúc, ông Đồng đòi chôn cất sớm, nhưng anh chị em ruột bà Cúc không cho, báo chính quyền địa phương và Công an xã điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo đơn gia đình phía bà Cúc cho rằng nguyên nhân bà Cúc chết do ông Đồng gây nên.

Nghi án một phụ nữ tự tử vì bị bạo hành - 1

Lực lượng Công an điều tra nguyên nhân dẫn đến bà Cúc chết.

Bà Cúc có lấy ông Trương Lâm Đồng sinh được 5 người con. Hiện nay tất cả người con đều làm ăn xa, ngôi nhà chỉ có hai vợ chồng. Bà Cúc là người phụ nữ hiền hậu, chịu thương chịu khó lo cho chồng con. Ngược lại, người chồng ăn nhậu, thường xuyên hành hạ chửi bới bà Cúc. Mỗi năm khoảng 6 đến 7 tháng, bà Cúc ở Tp Hồ Chí Minh bán vé số kiếm tiền nuôi gia đình. Mỗi khi về lại quê đưa hết tiền cho ông Đồng giữ, tiêu xài nhậu nhẹt. Đầu năm 2012, sau khi nhậu về ông Đồng quậy đập phá tài sản gia đình, đốt rụi xe máy. Công an và phụ nữ xã Nghĩa Thương đã tổ chức kiểm điểm ông Đồng.

Tháng 4/2012, bà Cúc từ Tp. Hồ Chí Minh trở về lo cho đứa con gái cưới chồng. Khi tiền trong nhà đã hết, nhưng vì trong người bị bệnh, bà Cúc không thể vào lại Tp. Hồ Chí Minh bán vé số.

Thấy vợ không đi làm, ông Đồng tỏ ra khó chịu. Mỗi khi nhậu về, tìm cách gây sự, chửi bới vợ không kiếm tiền mang về. Sáng ngày 14/7, ông Đồng đuổi bà Cúc ra khỏi nhà. Bà Cúc bỏ đi, đến chiều quay về lại nhà, thì ông Đồng nạt nộ rượt đuổi đánh bà Cúc không cho vào nhà. Bà Cúc không dám về nhà, ghé nhà hàng xóm tá túc. Đến sáng ngày 16/7, thì phát hiện bà Cúc nằm chết tại gần hai ngôi mộ trong vườn nhà ông Đồng. Ngoài ra phát hiện trong túi áo bà Cúc có thư tuyệt mệnh với nội dung xin lỗi các con, bà Cúc phải tìm đến cái chết bởi không thể chịu được sự hành hạ của người chồng độc ác.

Đau lòng người phụ nữ tội nghiệp

Theo bà Nguyễn Thị Mai – chị ruột của bà Cúc cho biết. Bà Cúc quê ở xã Tịnh Ấn Tây, huyện Sơn Tịnh. Năm 1981, bà Cúc làm công nhân trong tỉnh Bình Định thì quen với ông Đồng. Hai người đi đến hôn nhân, bà Cúc theo ông Đồng về quê xã Nghĩa Thương sinh sống. Là người phụ nữ thật thà, thương chồng, con hết mực. Tuy bị chồng hành hạ, bạo hành, nhưng mỗi khi về quê ở Sơn Tịnh, bà Cúc đều che giấu.

Năm 2006, khi cha ruột chết. Bà Cúc phải về Sơn Tịnh lo đám tang, chôn cất cha. “Ở được 2 ngày chị Cúc nhờ người em gái chở về nhà. Thấy vợ về ông Đồng mắng nhiếc, ghen tuông làm gì đi 2 ngày không về nhà. Ông ta còn đòi đốt xe máy của em gái bà Cúc. Thật quá đáng, cha ruột chết mà không cho về lo tang. Chính từ lần đó, chúng tôi mới biết bà Cúc thường xuyên bị ông Đồng bạo hành”, bức xúc bà Mai kể lại.

Nghi án một phụ nữ tự tử vì bị bạo hành - 2

Chiếc xe máy bị ông Đồng đốt cháy rụi.

Theo nhiều người cho biết, cách đây vài năm, một lần uống rượu vào, ông Đồng đánh bà Cúc, rồi cầm tay bà dí vào ổ điện cho giật khiến bà Cúc bị thương nặng phải nằm viện nhiều ngày. Theo bà Đặng Thị Thắm, cách đây vài hôm, bà Cúc bảo đang bị bệnh, nhưng cố gắng vài ngày nữa sẽ vào Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục bán vé số. Còn ở nhà cứ bị ông Đồng hạch hoẹ, gây chuyện. Bà Cúc định mượn tiền bà Thắm mua vé xe vào Tp. Hồ Chí Minh. Chuyện bà Cúc bị ông Đồng đuổi ra khỏi nhà như thường xuyên. Nhiều lúc ngại tá túc hàng xóm, bà Cúc chờ ông Đồng ngủ lén về ngủ ngoài sân hè.

Chị Lê Thị Hiền – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa cho biết: “Mỗi khi uống rượu vào ông Đồng bạo hành vợ con. Hội phụ nữ phối hợp Công an xã đã tổ chức nói chuyện. Nhưng không ngờ chị Cúc bị chết”.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Tư Nghĩa điều tra làm rõ nguyên nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Thụy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung