Ngày định mệnh của bé gái bị hiếp, giết (Kỳ 3)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Kết quả khám nghiệm pháp y cái xác của Carlie khiến nhiều người phải sốc, trong đó có cả Smith.

Cảnh sát đã cho tiến hành khám nghiệm pháp y đối với cái xác của Carlie. Kết luận được đưa ra ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người và thậm chí là chính Smith.

Cô bé Carlie đã bị hãm hiếp, bị siết cổ cho đến chết. Cảnh sát kết luận cô bé chết đúng hôm bị bắt cóc.

Tiến sĩ Russell Vegam người trực tiếp khám nghiệm tử thi cho biết, mặc dù ít tuổi, nhưng Carlie đã ý thức được việc gì đang xảy ra với mình nên cô bé đã kháng cự quyết liệt với Smith, xuất hiện vết cắn, vết bầm tím trên cánh tay, chân và cả gót chân cô bé.

Smith khai rằng, thực sự hắn không biết được bản thân đã làm những gì vào ngày hôm đó sau khi dùng một liều ma túy mạnh để thõa mãn cơn nghiện của mình.

Những ngày tháng chìm trong ma túy

Joseph Smith sinh nhày 17/3/1966 tại Brooklyn, New York. Hắn bị chứng bệnh trầm cảm và dính vào ma túy từ  trước khi hắn tròn 19 tuổi, nhưng đã cai nghiện được không lâu sau đó.

Smith là một thợ sửa xe, nhưng công việc không thường xuyên cho lắm khi dính tới ma túy.

Chứng trầm cảm từ khi mới lớn được Smith coi là lý do khiến hắn dử dụng ma túy. Cuộc đời hắn luẩn quẩn trong những cơn nghiện.

Sau khi cai nghiện thành công ở New York, năm 1991, Smith chuyển tới Florida với hi vọng bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng hắn đã không làm được điều đó.

Ngày định mệnh của bé gái bị hiếp, giết (Kỳ 3) - 1

Chiếc Buick màu vàng Smith đã sử dụng trong vụ án 

Năm 1993, Smith suýt mất mạng vì một lần sử dụng ma túy quá liều, và sau đó mất gần 10 năm trong các trại cai nghiện.

Smith bị bắt hơn chục lần trong thời gian ở Florida, chủ yếu là những tội liên quan đến ma túy. Theo luật, Smith sẽ bị giam giữ trong một thời gian dài, tuy nhiên do bệnh trầm cảm nặng, hắn được chuyển tới những trung tâm cai nghiện và chịu quản thúc ở đây.

Trong công việc, và đối với gia đình, xã hội, khi thoát khỏi những lần lên cơn, Smith là một người hòa đồng và khá nhiệt tình. Vì vây, Smith rất được lòng của quản lý trung tâm cai nghiện.

Tháng 3/2000, Smith chịu 6 tháng án treo, quản thúc tại nhà cho hành vi vi phạm liên quan đến chất gây nghiện Oxycontin, một loại thuốc chuyên dành để điều trị các cơn đau mãn tính.

Sau lần cai nghiện này, Smith chú tâm vào công việc, mở rộng cửa hàng sửa xe của mình. Gia đình Smith tưởng như hạnh phúc với sự ra đời của cô con gái nhỏ.

Tới tháng 9, Smith lại bị bắt ngồi tù khi đang sử dụng Dilaudid, một loại chất gây nghiện khác.

Tự do sau gần 13 tháng ngồi tù,  chỉ 9 ngày sau đó, cảnh sát lại tìm thấy hắn ngất đi trên xe của mình sau khi sốc ma túy. Sau vụ đó, Smith chịu sự quản thúc chặt chẽ của chính quyền.

 Ngày 15/8/2003, Smith đã có ý định tự tử sau khi lớn tiếng với vợ. Sau đó hắn đồng ý vào điều trị tại bệnh viện tâm thần. Nhưng chưa đầy một tháng, Smith đã rời khỏi đó. 

Thất nghiệp, bị vợ đuổi ra khỏi nhà, Smith đồng ý làm bất cứ công việc gì có thể để có tiền mua ma túy. Không lâu sau đó hắn gây nên tội ác với cô bé Carlie. 

Trong vụ án này, hành động giết người của Smith được cho là bộc phát trong cơn phê thuốc. Smith không hề có tiền án cho hành vi tình dục bạo lực trước đó. 

Nhưng theo quá trình điều tra của cảnh sát, Smith đã từng có những hành động tấn công tình dục trước đây. 

Ngày 1/7/1997, Smith tiếp cận một người phụ nữ 32 tuổi bên ngoài cửa hàng tạp hóa ở Sarasota, hắn nhờ người phụ nữ này giúp đỡ khi không thể khởi động chiếc xe của mình. Một nhân viên tại cửa hàng đã phát hiện ra con dao giấu trong túi quần  của Smith và thông báo với cảnh sát.  

Cảnh sát ngay lập tức can thiệp, họ tìm thấy hai con dao và một bình xịt hơi cay trên người Smith. Chiếc xe của hắn vẫn hoạt động như thường. Smith đã dẫn người phự nữ đó đến một chiếc xe khác để đợi cơ hội thực hiện hành vi của mình.

Cảnh sát kết luận Smith có mưu đồ tấn công người phụ nữ đó.

4 tháng sau đó, Smith lại bị bắt khi cầm giao tấn công một người phụ nữ Bradenton, trong vụ này, hắn may mắn thoát tội.

Phiên tòa xét xử

Phiên tòa xét xử Smith trong vụ án giết Carlie được mở vào mùa thu năm 2005.

Smith bị kết tội bắt cóc, hiếp dâm và giết người. Một án phạt thích đang dành cho hắn đang chờ sự phán quyết của đoàn bồi thẩm.

Tại tòa, bà Andrea Brucia, bà nội của Carlie nói, “Tương lai và mạng sống của Carlie đã bị Smith cướp mất. Gia đình chúng tôi sẽ không bao giờ quên được bi kịch này khi những cơn ác mộng về cái chết của Carlie luôn ám ảnh chúng tôi.” Bà Andrea Brucia cũng cho rằng, án tử hình là thích đáng đối với Smith.

Mẹ Carlie đã khiến cho rất nhiều người có mặt tại phiên tòa phải khóc khi tâm sự, “Tôi mong mỏi và khao khát được thấy con gái mình lớn lên từng ngày, được thấy nó hạnh phúc trong bộ váy cưới vào một ngày không xa. Nhưng điều đó sẽ không bao giờ thành hiện thực.”

Công tố viên Craig Schaeffer và Debra Johnes Riva đưa ra một loạt các tình tiết tăng nặng tội của Smith như việc hắn đã nhẫn tâm bóp cổ một đứa bé cho đến chết sau khi hãm hiếp.

Về phía Smith, có đến 3 luật sư bào chữa cho hắn tại tòa. Họ chỉ đưa ra được duy nhất một lý do cho việc giảm án đối với Smith đó là " Smith một người tốt trước khi dính tới ma túy."

Theo luật sư Carolyn DaSilva, “ Smith là một người đàn ông với nhiều phẩm chất tốt. Án mạng gây ra là do lúc đó Smith đã rơi vào tình trạng không thể kiểm soát được bởi ma túy.”

Rất nhiều những tranh cãi tại phiên tòa với mục đích khiến đoàn bồi thẩm đưa ra một án phạt thích đáng nhất cho vụ này. 

Liệu Smith có nhận án tử hình cho việc gây nên cái chết thương tâm của cô bé Carlie? Mời các bạn đón đọc Ngày định mệnh của bé gái bị hiếp, giết (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 23/11/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Ngày định mệnh của bé gái bị hiếp, giết Xem thêm
Báo lỗi nội dung