Ngáo đá, kề dao dọa tự tử trước cổng đền thiêng

Thứ Ba, ngày 06/03/2018 09:54 AM (GMT+7)

Khi thấy lực lượng chức năng áp sát, đối tượng Hiền liền cầm dao kề vào cổ dọa tự tử ở đền Tả Phủ ở trung tâm TP Lạng Sơn.

Ngáo đá, kề dao dọa tự tử trước cổng đền thiêng - 1

Đối tượng Hiền (giữa), tay cầm gậy, tay kề dao dọa tự tử. Ảnh: TL

Ngày 6/3, Công an TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Quốc Hiền (SN 1983, trú tại phường Đông Kinh, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) cho Trung tâm giáo dục bắt buộc Thanh Hà (Tổng cục VIII, Bộ Công an). Đây là đối tượng đã có tiền án, tiền sử sử dụng trái phép chất ma túy và vừa thực hiện  hành vi gây rối trật tự công cộng tại khu vực Đền Tà Phủ, phường Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn.

Trước đó, trưa 4/3, đối tượng Hiền trong trạng thái không làm chủ được bản thân, cầm gậy và dao múa loạn xạ trong đền Tà Phù khiến những người dân đi lễ hoảng sợ.

Nhận được tin báo; lực lượng công an TP Lạng Sơn đã có mặt để khống chế đối tượng. Khi thấy lực lượng chức năng, đối tượng Hiền đã cầm dao dí vào cổ dọa tự tử.

Sau đó, chừng 30 phút, các trinh sát khống chế thành công đối tượng Hiền và đưa về trụ sở công an.

Theo cơ quan điều tra, Hiền từng có một tiền án liên quan đến ma túy và 3 lần gây rối trật tự công cộng. Tháng 8/2017, Tòa án TP. Lạng Sơn ra quyết định đưa đối tượng này vào Trung tâm giáo dục bắt buộc Thanh Hà để cải tạo.

Tuy nhiên, Hiền đã bỏ trốn khỏi trung tâm và sang Trung Quốc. Ra Giêng, đối tượng quay về khu vực phường Vĩnh Trại và gây nên việc náo loạn kể trên.

Đền Tả Phủ nằm ở trung tâm TP Lạng Sơn thu hút hàng vạn du khách gần xa về trẩy hội Tả Phủ- Kỳ Cùng được tổ chức từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng hàng năm.

Clip: Nam thanh niên ngáo đá, cầm dao tự đâm vào người

Giữa trưa, nam thanh niên cầm dao chạy khắp nơi rồi tự đâm vào cơ thể khiến máu chảy khắp người.

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền phong)

sự kiện Ngáo đá