Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Nam sinh vận chuyển hơn 80 kg pháo nổ

Chủ Nhật, ngày 20/01/2013 15:00 PM (GMT+7)

Bị biên phòng truy đuổi, Lâm Văn Việt, SN 1996, trú tại xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã “bỏ của chạy lấy người”. Sau đó, Việt còn đến CA trình báo về việc bị... mất xe máy hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Khoảng 20g ngày 15-1-2013, tổ công tác của Đồn biên phòng Bản Lầu tuần tra kiểm soát đến khu vực Mốc 107 +800 thì phát hiện hai đối tượng đi xe WAVE BKS 24R1 - 3695 chở 2 bao tải có biểu hiện nghi vấn đi từ phía bờ suối biên giới Trung Quốc lên. Khi đội tuần tra yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì hai đối tượng đã tăng tốc xe máy, bỏ chạy.

Tổ tuần tra đã truy đuổi và khi đến khu vực Mốc 107+ 700, biết không thể chạy thoát cùng tang vật, hai đối tượng đã vứt xe máy và toàn bộ số “hàng” bỏ chạy thoát thân. Ngay sau đó, chiếc xe máy và hai bao tải được đưa về trụ sở làm rõ.

Tại đồn biên phòng, tổ công tác đã tiến hành mở hai bao tải trên; trong 2 bao tải là 330 bánh pháo nổ (pháo kết bánh có chiều dài 33 cm x 8 cm) với trọng lượng 80,2 kg; 12 túi pháo que. Tất cả số pháo trên đều mang nhãn mác Trung Quốc.

Ngày 20-1, Đồn biên phòng Bản Lầu đã bắt giữ được đối tượng Lâm Văn Việt, SN 1996, là học sinh của trường THPT số 1 huyện Bắc Hà và là chủ nhân của số hàng lậu trên.

Nam sinh vận chuyển hơn 80 kg pháo nổ - 1

Nam sinh Lâm Văn Việt

Theo lời khai của Việt thì vào khoảng 13g ngày 15-1, Việt đã một đối tượng tên Tưởng rủ đi buôn pháo từ Trung Quốc về Việt Nam kiếm tiền tiêu xài. Sau đó, cả hai đã mượn xe máy của Sùng Seo Lao và đi đến thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, dựng xe máy ở bờ suối Việt Nam rồi vượt biên trái phép để mua pháo nổ.

Nam sinh vận chuyển hơn 80 kg pháo nổ - 2

Tang vật lực lượng Đồn biên phòng Bản Lầu thu được

Khi mang toàn bộ số hàng trên về đến Việt Nam thì các đối tượng bị tổ tuần tra Đồn biên phòng Bản Lầu phát hiện, truy đuổi nên cả hai đã bỏ xe máy cùng tang vật chạy trốn sang Trung Quốc. Sau đó, cả hai vượt biên giới quay về Việt Nam và đến CA huyện Bắc Hà trình báo bị mất xe máy nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Hiện Đồn biên phòng Bản Lầu đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo X.Thảo - H. Viêt (Pháp luật & Xã hội)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang