Nam sinh trộm hàng loạt laptop của bạn học

Từng bị tuyên án treo về tội trộm cắp tài sản nhưng khi trở thành sinh viên Đáng vẫn lao vào con đường cũ để lấy tiền chơi đỏ đen.

Ngày 19/11, Đồn công an 18 (Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội) đã bắt Trần Văn Đáng (24 tuổi ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - người gây ra hàng loạt vụ trộm cắp máy tính xách tay của sinh viên trong khu KTX của trường này.

Trước đó, trong tháng 9 và 10, Đồn Công an số 18 liên tiếp nhận được đơn trình báo của các sinh viên tạm trú trong khu KTX Đại học Công nghiệp Hà Nội phản ánh về việc nhiều lần bị trộm đột nhập nẫng máy tính xách tay.

Nam sinh trộm hàng loạt laptop của bạn học - 1

Nam sinh trộm cắp tài sản.

Qua rà soát, các trinh sát đưa sinh viên Trần Văn Đáng vào diện nghi vấn bởi anh ta thường xuyên xuất hiện tại các hiệu cầm đồ; kinh tế gia đình không khá giả nhưng nam sinh này rủng rỉnh tiền chi tiêu. Ngoài ra, các bạn cùng phòng cho biết Đáng thỉnh thoảng lại mang một chiếc máy tính xách tay về phòng.

Kiểm tra nơi ở của Đáng, công an thu giữ nhiều giấy tờ cầm cố tài sản đều mang tên Đáng.

Tại cơ quan công an, Đáng khai lợi dụng việc các thầy trong Ban quản lý KTX cho đi cùng để ghi số điện, nước ở từng phòng hắn đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đến khi vụ việc phát hiện, nam sinh này đã gây ra gần chục vụ.

Đáng từng bị TAND huyện Quế Võ xử 8 tháng tù treo vào năm 2005 về tội trộm cắp tài sản. 3 năm sau, Đáng này thi đỗ vào trường Đại học Công nghiệp.

Ngay từ năm học thứ nhất, Đáng lao vào lô đề, nhiều lần cắm máy tính và xe máy. Để có tiền chuộc những tài sản trên, Đáng nghĩ cách trộm cắp mang đi cầm ở các cửa hàng cầm đồ.

Đồn Công an số 18 đã lập hồ sơ, chuyển người và tang vật về cơ quan điều tra công an huyện Từ Liêm giải quyết. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Nam - Lê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN