Nam diễn viên đánh cắp xe Range Rover để… “giải cứu thế giới”

Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 20:40 PM (GMT+7)

Nghĩ rằng mình cần làm gì đó truyền tải thông điệp vì hòa bình, Linh đánh cắp xe Range Rover để đi "ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ 3".

Sự kiện:

Tin nóng

Nam diễn viên đánh cắp xe Range Rover để… “giải cứu thế giới” - 1

Linh trộm xe để đi ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ 3

Hôm nay (4/5), Nguyễn Duy Linh (SN 1984, trú ở phường Minh Tân, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái) đã bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”.

Ngoài việc vắng mặt không lý do của người bị hại trong vụ án là anh Bùi Tuấn Anh (SN 1991, ở Thanh Xuân, Hà Nội) cùng một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, phiên tòa không có bất kỳ người thân thích nào của Linh đến dự. Hỏi ra mới hay, Linh vừa chào đời đã không có bố mẹ nên phải sống trong cô nhi viện. Tới năm 3 tuổi, Linh được một đôi vợ chồng đến xin về làm con nuôi, lo cho ăn học thành tài. Nhưng họ đâu ngờ, sau vài năm bước ra “xã hội”, Linh lại gây ra tội tày trời để phải vướng vào lao lý.

Khi tòa kiểm tra căn cước, Linh nói rằng ngoài tên Nguyễn Duy Linh, anh ta còn có tên nước ngoài là David Linh. Nam bị cáo 34 tuổi từng tốt nghiệp trường Đại học và tham gia một số bộ phim dài tập như “Chạy án”, “Cầu vồng tình yêu”, “Lời thì thẩm của quá khứ”...

Chưa hết, Linh còn khai đang làm việc cho một tập đoàn lớn, chức vụ của bị cáo là Trưởng phòng Kinh doanh bất động sản.

Sau khi nghe đại diện cơ quan công tố đọc cáo trạng truy tố về hành vi trộm chiếc ô tô Range Rover trị giá hàng tỷ đồng của anh Bùi Tuấn Anh, Nguyễn Duy Linh cho rằng có một số nội dung truy tố không đúng và dùng câu chuyện hoang tưởng để bao biện cho hành vi của mình.

Linh khai rằng, khoảng 20h30 tối 28/4/2017, sau khi uống cà phê ở Royal Cirty, bị cáo về đến nhà định đi ngủ thì quyết định quay lại mua quần áo. Trước khi đi, bị cáo có lấy chiếc mũ lưỡi trai màu đen đội lên đầu.

“Ngay khi vừa nhìn thấy dòng chữ “History Hiroshima Nagasaki 1945” in nổi màu vàng trên mũ, bị cáo lóe lên suy nghĩ phải hành động vì mục đích hòa bình, ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ ba”, bị cáo Linh khai tại tòa.

Linh nói, mọi người đều yêu chuộng hòa bình, bản thân bị cáo rất quan tâm đến vấn đề chính trị trong nước và thế giới. Khi biết thông tin tình hình Triều Tiên và Hàn Quốc căng thẳng, Linh muốn làm cách nào đó để truyền tải thông điệp vì hòa bình đến cho mọi người.

Trong lúc đang miên man với dòng suy nghĩ hoang tưởng của mình, Linh nhìn thấy chiếc xe ô tô nhãn hiệu Range Rover, như có người thôi thúc, bị cáo vội vàng yêu cầu dừng xe ôm, rồi lẳng lặng lên xe ô tô của người khác rồi cứ thế phóng đi với suy nghĩ đi ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ 3.

“Ngay cả việc bị cáo rút điện thoại iphone 7 ném xuống đường, mục đích để ra hiệu cho xe đằng sau là tôi không phải là trộm, chứ không phải ngăn chặn việc truy đuổi”, bị cáo Linh khai trước tòa.

Tuy nhiên, căn cứ vào toàn diện hồ sơ vụ án và lời khai của bị cáo, người bị hại và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, HĐXX xét thấy có đủ cơ sở kết luận hành vi của Linh phạm vào tội Trộm cắp tài sản như cáo trạng quy kết. Do bị cáo không nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, chưa ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo, do vậy, tòa sơ thẩm áp dụng hình phạt 14 năm tù với bị cáo Nguyễn Duy Linh.

Theo truy tố, tối ngày 28/4/2017, khi Linh đi xe ôm đến phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) mua quần áo thì nhìn thấy chiếc xe ô tô nhãn hiệu Range Rover đang đỗ trên phố Tây Sơn. Lúc này, xe vẫn mở điện, cửa không khóa, chủ nhân chiếc xe đang ra ngoài mua thuốc tân dược, nhân cơ hội Nguyễn Duy Linh đã đánh cắp chiếc xe.

Ngay khi bị truy đuổi, Linh ném một chiếc điện thoại Iphone 7 đang cắm sạc trên ô tô xuống đường, mục đích làm cản trở việc truy đuổi của công an. Trong quá trình bỏ chạy, đối tượng liên tục gây ra các vụ tại nạn, làm thiệt hại đến sức khỏe, tài sản của nhiều người đang tham gia giao thông trên đường.

Sau khi gây ra hàng loạt các vụ tai nạn, xe ô tô do Linh điều khiển chết máy và dừng lại. Linh mở cửa, bỏ chạy vào sâu trong ngõ 106, đường Hoàng Quốc Việt thì bị tổ công tác của Công an phường Quang Trung, quận Đống Đa và quần chúng nhân dân bắt giữ, đưa về trụ sở giải quyết.

Nam diễn viên hóa kẻ trộm khi đứng trước “người đẹp” Range Rover

Không kiềm chế được tham vọng khi đứng trước "người đẹp" Range Rover, Linh đã nhân cơ hội đánh cắp chiếc xe.

Theo Minh Thủy (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng