Một người dân bị phó công an xã đánh gãy 4 xương sườn

Sau khi đưa được ông Điều về trụ sở ủy ban xã, do nóng giận không kiềm chế được nên ông Trần Minh Doan, Phó trưởng Công an xã Duy Hải (Hà Nam) đã đánh ông Điều gãy xương sườn, gây đọng máu phổi.

 

Ông Vũ Văn Điều bị đánh gãy xương sườn lúc đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (ảnh gia đình cung cấp)

Sáng ngày 19-9, phản ánh với báo chí gia đình ông Vũ Văn Điều (SN 1966, ngụ thôn Tứ Giáp, xã Duy Hải, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), cho biết vào khoảng 7 giờ sáng 10-9, ông Trần Minh Doan, Phó Công an xã Duy Hải có đến trước cửa nhà ông chửi bới, nói những lời lẽ khiêu khích.

Khoảng 8 giờ, ông Điều vừa đi ra khỏi cửa nhà thì bất ngờ bị ông Doan cùng 2 người khác đi xe máy đến khống chế, áp giải ông Điều đưa về trụ sở UBND xã Duy Hải. Tại ủy ban xã, ông Điều bị ông Doan lao vào đánh tới tấp khiến ông bị trọng thương.

Sau trận đòn nhừ tử, ông Điều được đưa về nhà trong tình trạng mê man bất tỉnh, người thân đã nhanh chóng đưa ông lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu nhưng do vết thương nặng, người nhà tiếp tục đưa ông lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu.

Qua kiểm tra, thăm khám tại Bệnh viện Việt Đức, ông Điều được xác định bị gãy 4 xương sườn, 2 xương sườn 5, 6 bên trái và xương số 6, 7 bên phải khiến xương chọc vào phổi gây đọng máu phổi. Hiện ông Điều đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam điều trị.

Một người dân bị phó công an xã đánh gãy 4 xương sườn - 1

Ông Điều đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Tiếp xúc với chúng tôi tại bệnh viện sáng nay 19-9, ông Điều vẫn chưa hết hoảng sợ. Ông bức xúc: “Lúc bị đưa lên xã họ bấm dùi cui điện vào ngực khiến tôi ngất lịm, rồi đánh tôi. Sau khi tôi tỉnh lại, thì họ đi uống nước về tiếp tục lao vào đánh đập tôi tiếp. Tôi không làm gì sai trái, nếu có bắt tôi lên xã cũng phải có giấy mời chứ”.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Minh Doan, Phó Công an xã Duy Hải, khẳng định ông có đánh ông Điều. “Tôi đánh ông Điều là do tôi quá bức xúc, nhẫn nhịn quá nhiều rồi, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm vì việc tôi gây ra” – ông Doan nói.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do nhiều năm nay ông Điều rất nhiều lần vi phạm gây rối trật tự công cộng, chửi bới hàng xóm. “Nhiều lần tôi đến xử lý, ông Điều liên tục lăng mạ, chửi bới gia đình tôi gần 5 năm nay. Trước hôm xảy ra sự việc, ông Điều có sang chửi bới gia đình tôi. Sau khi đưa ông Điều về trụ sở UBND xã, do nóng giận, không kiềm chế được tôi có đánh ông Điều, đó là sự thật, tôi không chối cãi” – ông Doan khẳng định.

Một người dân bị phó công an xã đánh gãy 4 xương sườn - 2

Người dân thôn Tứ Giáp cho biết ông Doan đánh ông Điều do bị ức chế nhiều năm

Ông Nguyễn Văn Thức, Trưởng thôn Tứ Giáp, xác nhận ông Điều hay uống rượu, chửi bới lung tung, cả làng này không ai ưa, có lần ông Điều uống rượu say đuổi đánh vợ. “Hôm xảy ra sự việc, tôi có thấy ông Điều đang chửi bới trước nhà ông Doan. Sau đấy, lực lượng Công an xã mới đưa ông Điều về trụ sở UBND xã làm việc” – ông Thức cho hay.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Phóng, Phó chủ tịch UBND xã Duy Hải, cho biết sự việc ông Điều bị đánh tại UBND xã là có thật. UBND xã cũng đã nhận được đơn của gia đình ông Vũ Văn Điều và báo cáo sự việc lên lãnh đạo huyện để có hướng xử lý. “Ông Điều bình thường rất hiền lành, nhưng hay uống rượu, hay chửi bới om sòm, nhiều lần gây rối trật tự công cộng. Chúng tôi đã nhiều lần mời lên làm việc, đã viết bản cam kết nhưng vẫn vi phạm” – ông Phóng trình bày.

Cũng theo ông Doan, khi biết ông Điều đi viện, thấy mình cũng hơi quá nên ông và gia đình đã nhiều lần tới bệnh viện xin lỗi ông Điều, mong ông tha thứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh - T.Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN