Mở lại phiên xử công an trấn gái mại dâm

Thứ Tư, ngày 15/01/2014 13:49 PM (GMT+7)

Sáng nay (15/1), TAND tỉnh Lạng Sơn mở tòa xét xử vụ các cựu cảnh sát TP. Lạng Sơn trấn tiền, vàng của gái mại dâm và lái xe. Phiên tòa được mở lại sau khi có phán quyết hủy án sơ thẩm của tòa cấp trên.

An ninh trong và ngoài phiên tòa được thắt chặt ngay từ sáng sớm. Lực lượng công an bảo vệ phiên tòa được tăng cường. Trong phòng xử án, các bị cáo bị cách ly bởi hàng rào cảnh sát.

Mở lại phiên xử công an trấn gái mại dâm - 1

Các bị cáo được cách ly bởi hàng rào cảnh sát. Ảnh: Duy Chiến.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, trong phòng xử, HĐXX đã bố trí chỗ ngồi riêng cho bị hại, nhân chứng và người có nghĩa vụ liên quan. Tại các phiên xử vụ việc này trước đây từng xảy ra hiện tượng lộn xộn: một số bị hại bị đe đọa; phóng viên đến dự tòa bị một số người lăng mạ vô cớ.

Thượng tá Hoàng Anh, Trưởng Công an TP Lạng Sơn, cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch chu đáo và tăng cường quân số làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa. Chính nhờ sự nghiêm cẩn này, phiên tòa hôm nay diễn an toàn, nghiêm túc.

Mở lại phiên xử công an trấn gái mại dâm - 2

Tiền sảnh TAND TP Lạng Sơn có đông lực lượng bảo vệ. Ảnh: Duy Chiến.

Cáo trạng Viện KSND TP Lạng Sơn nêu rõ: Từ tháng 3 đến cuối tháng 4/2012, tại địa bàn TP Lạng Sơn và huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn), các cựu cán bộ công an TP Lạng Sơn gồm Triệu Văn Hiếu, Nguỵ Ngọc Hùng, Hoàng Công Trường đã cấu kết với Hứa Viết Tú, một đối tượng xấu trên địa bàn, lấy danh nghĩa là công an uy hiếp gái mại dâm, lái xe miền Nam đánh bài ở bến xe phía Bắc (TP Lạng Sơn), chiếm đoạt 2,5 chỉ vàng, 9,3 triệu đồng.  

Ngày 26/12/2013, TAND TP Lạng Sơn từng mở tòa xét xử lại phiên sơ thẩm. Tuy nhiên, do thiếu vắng nhiều bị hại, người làm chứng và người có quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan nên HĐXX tuyên hoãn tòa và mở lại vào hôm nay.

Trước đó, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Lạng Sơn đã ra phán quyết hủy phần lớn bản án sơ thẩm vì cho rằng cấp sơ thẩm có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội. Tòa Phúc thẩm chỉ chấp nhận bản án 12 tháng tù, cho hưởng án treo mà tòa sơ thẩm tuyên với Nguỵ Ngọc Hùng (cựu công an TP Lạng Sơn).

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)