Mất chiếc điện thoại Iphone 13 Promax bởi độc chiêu của kẻ lừa đảo

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 21:00 PM (GMT+7)

Ngày 22/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang xác minh, giải quyết tố giác tội phạm của ông Lê Đình Chinh về việc bị chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn TP Vũng Tàu vào ngày 18/10/2021.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18/10, một đối tượng gọi điện đến cửa hàng bán điện thoại di động (ĐTDĐ) của ông Lê Đình Chinh (đường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) để đặt mua một ĐTDĐ Iphone 13 Promax, dung lượng 128GB, màu xanh dương (Sierra Blue), số Imei 359811263330448, tình trạng máy là sản phẩm mới chưa kích hoạt; giá trị máy khoảng 45 triệu đồng. Ông Chinh đồng ý và nói đối tượng cho địa chỉ giao hàng.

Mất chiếc điện thoại Iphone 13 Promax bởi độc chiêu của kẻ lừa đảo - 1

Thông báo của Cơ quan công an truy tìm kẻ lừa đảo.

Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, đối tượng dựng hẳn lên một màn kịch khi đến quán trà sữa 93 Lê Lợi, TP Vũng Tàu đặt mua 12 ly trà sữa và hỏi tên nhân viên bán hàng. Sau đó, đối tượng nói với nhân viên bán hàng, nếu có người đến giao ĐTDĐ thì nhận giùm. Trong khi chờ làm trà sữa, đối tượng nói đi công việc chút quay lại lấy điện thoại và trà sữa luôn. Đồng thời, đối tượng gọi cho ông Chinh nói giao điện thoại đến 93 Lê Lợi cho nhân viên tên X. nhận hàng thay rồi đến số 57 Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu để trả tiền.

Tin lời người đặt hàng, ông Chinh đưa điện thoại cho nhân viên của quán theo chỉ dẫn của đối tượng rồi đi đến số 57 Lê Hồng Phong để lấy tiền. Khi ông Chinh mới đi được vài phút thì đối tượng đợi sẵn gần đó quay lại cửa hàng lấy trà sữa cùng chiếc ĐTDĐ, tẩu thoát.

Khi đến số 57 Lê Hồng Phong nhưng không thấy đối tượng và gọi điện thoại không liên lạc được, ông Chinh quay lại cửa hàng 93 Lê Lợi thì mới biết mình bị lừa nên trình báo cơ quan Công an. Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng lừa đảo, người dân cần nâng cao cảnh giác.

Qua quá trình xác minh, giải quyết tố giác về tội phạm, Cơ quan CSĐT xác định một đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi phạm tội có đặc điểm như sau: Là nam giới có đặc điểm mặc quần lửng màu kem, áo khoác màu đen, đội mũ bảo hiểm màu xanh đen, đi dép sandan màu nâu. Phương tiện đối tượng sử dụng để di chuyển là xe mô tô hiệu Honda Wave, màu xanh đen (không rõ biển kiểm soát).

Liên quan trực tiếp đến vụ việc kể trên, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tiến hành truy tìm chiếc ĐTDĐ bị chiếm đoạt có đặc điểm như kể trên.

Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu thông báo đến các đơn vị, địa phương biết để phối hợp truy tìm. Nếu đơn vị, địa phương nào phát hiện được đối tượng có đặc điểm nhận dạng nêu trên và đối tượng sử dụng chiếc ĐTDĐ có đặc điểm như trên thì tạm giữ người và thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu, địa chỉ: số 01 đường Nguyễn Thái Học, phường 7, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hoặc trực tiếp đồng chí Đỗ Ngọc Khánh, SĐT: 0966556559 biết để phối hợp làm việc với đối tượng.

Nguồn: https://cand.com.vn/Lan-theo-dau-vet-toi-pham/mat-chiec-dien-thoai-iphone-13-promax-boi-doc-chie...

“Nổ” là giám đốc điều hành tập đoàn Vingroup để lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Tự nhận là giám đốc điều hành của tập đoàn Vingroup, đối tượng Nguyễn Quang Trung (SN 1993, ở huyện Đông Hưng, Thái...

Theo Phú Lữ (Công an nhân dân)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung