Mất 235 triệu đồng sau khi tham gia vào nhóm tìm việc làm online

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 8/11, Đồn Công an KCN Tân Thành, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đã tiếp nhận tin trình báo từ chị H.C.N.Y là công nhân đang làm việc trong KCN Phú Mỹ về việc bị một số đối tượng sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền là 235 triệu đồng.

Theo lời chị Y. khai báo với cơ quan Công an, vào ngày 4/11, chị Y. sử dụng mạng xã hội Facebook tham gia vào nhóm tìm việc làm online qua điện thoại. Một đối tượng trong nhóm đã chủ động xin số điện thoại và liên lạc trực tiếp với chị Y. để trao đổi về nội dung công việc. Chị Y. đã làm theo hướng dẫn của đối tượng, tải ứng dụng “SKYPE” và điền thông tin cá nhân để tạo tài khoản.

Nhiệm vụ đối tượng giao cho chị Y. là nhấn “like” và thả “tim” các bài viết trên ứng dụng Facebook và Tiktok. Trong đêm 4/11, chị Y. nhận được số tiền 500 ngàn đồng về tài khoản ngân hàng cá nhân của mình.

Mất 235 triệu đồng sau khi tham gia vào nhóm tìm việc làm online - 1

Cần cẩn trọng khi tham gia vào các nhóm tìm việc làm online (hình minh họa).

Tiếp đó, ngày 5/11, sau khi lấy được lòng tin của chị Y., đối tượng trên đưa ra các gói nhiệm vụ với ưu đãi và số tiền kiếm được nhiều hơn kèm theo điều kiện phải chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng mà đối tượng cung cấp để mua gói.

Sau các lần mua gói nhiệm vụ và hoàn thành, số “tiền ảo” kiếm được thể hiện trong ứng dụng “SKYPE” tăng lên đúng theo hứa hẹn. Tuy nhiên, khi chị Y. muốn rút số tiền trên về tài khoản ngân hàng cá nhân thì phát hiện không thể thực hiện.

Lúc này, đối tượng yêu cầu chị Y. phải chuyển thêm tiền vào mới có thể ra lệnh rút. Cứ vậy chị Y. lần lượt chuyển nhưng đối tượng hứa hẹn và yêu cầu phải chuyển thêm nhiều lần tiền nữa thì chị Y. mới nhận thấy mình đã bị lừa đảo và đã trình báo cơ quan Công an.

Theo cơ quan Công an, đây là thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo qua mạng đã được các cơ quan chức năng và báo chí thông tin tuyên truyền thời gian qua, đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này.

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng trăm cộng tác viên bán hàng online bị lừa mất tiền tỷ

Thời gần đây, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) nhận được nhiều đơn tố giác tội phạm liên quan đến phương thức, thủ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh - Hải Lý ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung