Mạo danh tài khoản mạng xã hội của lãnh đạo tỉnh để mượn tiền

Ngày 30-9, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát đi thông báo về phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo bằng hình thức mạo danh tài khoản mạng xã hội của lãnh đạo tỉnh.

Theo Công an tỉnh Tây Ninh, các đối tượng đã thu thập số điện thoại, hình ảnh của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh để lập tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber... giả mạo, sau đó chủ động kết bạn với lãnh đạo các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp.

Thông qua tài khoản giả mạo này, các đối tượng chủ động thăm hỏi về đời tư, công việc nhằm tạo niềm tin, sau đó hỏi vay mượn tiền để xử lý công việc gấp, với lý do tài khoản ngân hàng bị lỗi và hứa hẹn sẽ trả lại vào ngày hôm sau. Đồng thời, cung cấp số tài khoản ngân hàng để nạn nhân chuyển tiền rồi chiếm đoạt.

"Đây là hành vi không chỉ gây thiệt hại về tài sản cho các nạn nhân bị lừa đảo, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh" - thông báo nêu.

Thời gian qua, trên cả nước, những vụ việc này vẫn thường xuyên xảy ra. Công an khuyến cáo khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu giả mạo tài khoản Facebook, Zalo,... để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, người dân thông báo, cung cấp thông tin cho cơ quan công an nơi gần nhất để phục vụ công tác đấu tranh, điều tra, xử lý.

Nguồn: [Link nguồn]

Tướng Tô Ân Xô: Gần 400 trang mạng xã hội mạo danh công an

Gần 400 trang, tài khoản mạng xã hội giả mạo, sử dụng tên, hình ảnh, ký hiệu, biểu tượng của lực lượng CAND để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thảo ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN