Hơn 3.000 người sập bẫy "siêu lừa đảo" quê Vĩnh Long

Hồ Bửu Hoàng Dũng khai nhận từ tháng 8-2022 đến nay đã lừa đảo hơn 3.000 người trên phạm vi cả nước với tổng số tiền hơn 6 tỉ đồng.

Hơn 3.000 người sập bẫy "siêu lừa đảo" quê Vĩnh Long - 1

Đối tượng Hồ Bửu Hoàng Dũng

Ngày 26-9, Công an tỉnh Long An cho biết Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã đấu tranh, khám phá thành công chuyên án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đã bắt giữ Hồ Bửu Hoàng Dũng (27 tuổi; ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Từ tháng 8-2022 đến nay, Dũng đã tạo lập trang Fanpage trên mạng xã hội có tên "Chánh pháp thanh tịnh – Tuệ Tự Tâm" kèm theo số điện thoại để đăng bán tượng gỗ các loại. Mỗi tượng gỗ mà Dũng rao bán giá từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

Khi có người gọi điện thoại hỏi mua tượng gỗ, Dũng hướng dẫn nhắn tin thông qua Messenger hoặc Zalo để đặt hàng. Người mua hàng chuyển khoản trước thì được miễn phí vận chuyển và tặng phẩm kèm theo.

Sau khi người mua hàng chuyển tiền, Dũng không giao hàng như thỏa thuận mà cắt đứt mọi liên lạc hoặc chặn cuộc gọi, tin nhắn, tài khoản Facebook người mua hàng.

Qua đấu tranh, Dũng khai nhận từ tháng 8-2022 đến nay đã lừa đảo hơn 3.000 người trên cả nước với tổng số tiền hơn 6 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt khẩn cấp Dũng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Khám xét nơi ở của Dũng, công an thu giữ nhiều thiết bị điện tử mà Dũng sử dụng cho hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, công an còn thu giữ trên 300 triệu đồng tiền mặt, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ tiết kiệm trị giá hơn 2,5 tỉ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

“Siêu trộm” 14 tuổi lần thứ 4 lái ôtô ăn trộm đi bán thì bị bắt

Sau 30 cây số điều khiển xe với tốc độ cao trên QL1A, “siêu trộm” ôtô mới bị bắt giữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HÀ LONG ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN