Màn kịch hại chết vợ của gã chồng tồi

Hại chết vợ trong lần xô xát, gã chồng giấu nhẹm chuyện. Cho đến gần đây, khi lại gây ra cái chết cho người em họ, tội ác trong quá khứ của ông Phan mới bị lật tẩy.

Bi kịch gia đình

Hàng xóm nhà ông Quách Văn Phan (50 tuổi, ở thôn Đông Sàng, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) vẫn còn chưa hết bàng hoàng về câu chuyện xảy ra ở nhà ông Phan. Người đàn ông này đang bị cảnh sát tạm giữ hình sự để điều tra hành vi giết vợ và vô ý làm chết người em họ.

Hai mạng sống là bà Lê Thị Lan (50 tuổi) và ông Nguyễn Hồng Thanh (44 tuổi) đã vì ông Phan mà thiệt mạng, màn kịch về người đàn ông sát hại vợ trong quá khứ dần được hé mở.

Trước đó như đã đưa, ngày 10/10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Hà Nội phối hợp với Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội điều tra vụ cố ý gây thương tích xảy ra ngày 9/10 và làm rõ vụ giết người xảy ra ngày 30/6/2011.

Màn kịch hại chết vợ của gã chồng tồi - 1

Hung thủ và ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.

Theo điều tra, chiều 9/10, tại gia đình Quách Văn Phan (SN 1962, ở Đông Sàng, Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội) đã xảy ra mâu thuẫn giữa ông Phan và 2 con trai dẫn đến xô xát.

Thấy vậy, ông Nguyễn Hồng Thanh (SN 1968, là em họ ông Phan, cùng trú tại địa chỉ trên) đã vào can ngăn liền bị Phan dùng tay đánh vào đầu làm ông này ngã xuống đất bất tỉnh. Được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu, nhưng do chấn thương sọ não, đến 19h30 ngày 10/10, nạn nhân tử vong.

Tại cơ quan điều tra, Phan khai nhận thêm việc ông ta đã gây ra cái chết của vợ là Lê Thị Lan (SN 1962) vào ngày 30/6/2011. Cũng vì mâu thuẫn gia đình, Phan đã dùng gậy gỗ đánh 2 nhát vào đầu bà Lan, làm nạn nhân tử vong. Sau đó, Phan kéo xác vợ vào nằm ở hòn non bộ bằng đá trong nhà và tung tin vợ mình bị ngã đập đầu vào hòn non bộ dẫn đến tử vong.

Từ trước đám ma bà Lan, cặp vợ chồng sống với nhau gần 30 năm nhưng hàng xóm ít khi thấy hai vợ chồng ông Phan cãi cọ. Họ sống khá hạnh phúc với hai người con đều đã lập gia đình và đang sinh sống ở Hà Nội.

Hàng ngày, ông Phan dậy từ 2h sáng đi lấy lòng lợn ở các lò mổ, rồi chuẩn bị hàng để sáng sớm vợ mang ra thị xã Sơn Tây bán. Cuộc sống của họ vì thế cũng không lâm cảnh khó khăn. Đột nhiên, người thân và hàng xóm được ông Phan thông báo bà Lan đã tử vong do bị ngã đập đầu vào hòn non bộ.

Màn kịch bất thành

Hàng xóm láng giềng, không một ai mảy may nghi ngờ về cái chết của bà Lan. Sau đó không lâu, ông Phan dắt về nhà một người phụ nữ. Vì bà Lan mất chưa lâu nên gia đình ông Phan không tán thành.

Ngày 9/10, con trai ông Phan về nhà, thấy bố và nhân tình ở cùng với nhau nên đã tỏ thái độ bực tức. Từ chuyện này dẫn đến hai bố con cự cãi. Ông Phan đánh con trai và người chú họ tên Thanh đã lao vào can thiệp.

Trong lúc đuổi đánh con trai, ông Phan gạt tay trúng cằm người em họ, khiến ông Thanh ngã xuống đất bất tỉnh. Sau đó, ông Phan chở cô người tình rời căn nhà mình, còn mọi người đưa ông Thanh đi cấp cứu.

Ngày hôm sau, nạn nhân đã tử vong do chấn thương sọ não. Ông Phan bị bắt. Tại cơ quan công an, ông Phan tỏ ra ân hận vì đã vô ý hại chết người em.

Qua đấu tranh khai thác, ông Phan đã thừa nhận chính mình là người đã gây ra cái chết cho vợ cách đây hơn một năm. Theo lời khai của ông Phan, ngày 30/6/2011, hai vợ chồng ông xô xát vì bà Lan nghi ông Phan có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác.

Trong lúc đôi co với vợ, ông Phan đã dùng thanh gỗ vụt vào tai và gáy bà Lan khiến nạn nhân ngã úp mặt xuống đất, tử vong. Thấy vợ đã chết, ông Phan kéo nạn nhân vào nằm ở hòn non bộ bằng đá trong nhà, đặt vợ nằm úp mặt trong bể nước của hòn non bộ rồi đè cột bê tông lên ngang vai. Tiếp đó ông ta lau các vết máu vương vãi, chốt cổng và đi ra chợ mua bao xi măng.

Khi về, ông ta vờ gọi to cho vợ ra mở cửa. Và để che giấu hành vi phạm tội của mình, ông ta hô hoán, gọi mọi người đến giúp, chứng kiến việc ngoại phạm của mình.

Khi bà Lan mất, người thân trong gia đình cũng có chút nghi ngờ về cái chết bất thường của bà, nhưng rồi mọi việc sau đó đã rơi vào quên lãng cho đến khi cơ quan điều tra lật tẩy sự việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN