Lừa đi điều trị HIV ở ngoài và chia tài sản thừa kế, chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ngày 13/6, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Toàn (SN 1990, ngụ Lâm Đồng) mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 5 năm tù về tội “Làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức”, tổng hợp hình phạt là chung thân.

Theo cáo trạng, năm 2018, Hồ Văn Toàn quen biết với anh N.T.N. qua mạng xã hội. Sau đó anh N. nhờ Toàn xin vào làm việc tại một tập đoàn và được đồng ý. Qua khâu khám sức khoẻ, anh N. phát hiện mình bị nhiễm HIV và đã báo lại cho Toàn biết.

Lợi dụng lúc anh N. cần chữa bệnh, Toàn đã thông tin sai sự thật rằng bên Australia thử nghiệm thuốc chữa HIV. Toàn đã ngỏ lời mua tặng suất đi chữa bệnh với giá 90 triệu đồng. Sau đó, người này viện nhiều lý do như chi phí đi lại, máy móc, nơi ở, viện phí… và yêu cầu gia đình anh N. đưa cho mình 3,6 tỷ đồng

Bị cáo Hồ Văn Toàn

Bị cáo Hồ Văn Toàn

Cuối năm 2020, gia đình anh N. thấy Toàn không thực hiện thủ tục nào nên đã đòi lại tiền. Lúc này, Toàn lên mạng tìm những tài liệu có con dấu của Ngân hàng Nhà nước để cắt ghép, làm giả giấy tờ đang chuyển tiền cho gia đình bị hại. Tuy nhiên, đến đầu tháng 5/2022, gia đình anh N. đã gửi đơn tố cáo Toàn đến cơ quan chức năng.

Cũng trong năm 2022, Toàn thuê nhà của ông N.V.A. Toàn “nổ” mình có nhiều tài sản thừa kế bao gồm tiền bạc và đất đai. Toàn nói cần một số tiền nộp thuế nên đã mượn ông A., đồng thời hứa hẹn sẽ trả lại và chia một phần thừa kế cho.

Sau khi lấy được lòng tin của gia đình ông A., Toàn đưa ra các thông tin về tiền thủ tục, “bôi trơn” giấy tờ và giải chấp ngân hàng các khoản nợ, tiếp tục hứa hẹn sẽ giúp con trai ông A. có quốc tịch Mỹ và chia thừa kế, đất đai…

Tin lời Toàn, ông A. đã chuyển cho bị cáo số tiền hơn 36,5 tỷ đồng. Khi được ông A. yêu cầu trả tiền, sợ bị tố cáo, Toàn đã chuyển trước cho ông 15,3 tỷ đồng, sau đó Toàn “lặn” luôn.

Trong thời gian lẩn trốn, cùng thủ đoạn tương tự, Toàn còn chiếm đoạt của ông T.N.Đ. 885 triệu đồng.

Tổng số tiền mà Toàn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình anh N., ông A. và ông Đ. là hơn 40 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Người con dâu đã đưa ra các thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt gần 17 tỉ đồng của cha chồng và người thân quen rồi "nướng" vào cờ bạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Thanh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN