Lời khai của kẻ dọa nổ nhiều tiệm vàng

Như đã đưa tin, ngày 18/10, CA quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội bắt giữ đối tượng Hoàng Quang Nguyên (SN 1984, trú tại Đồng Hỷ, Thái Nguyên) về hành vi đe dọa dùng mìn cướp tiệm vàng Phú Nguyên và Đức Chung trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy).

Túng quẫn, thầy giáo làm liều

Tại trụ sở cơ quan điều tra, Nguyên khai nhận vốn là giáo viên dạy cấp 1 ở Tuyên Quang, vừa mới xuống Hà Nội được hơn nửa tháng và thuê một phòng trọ để ở.

Nguyên khai, lí do 'khủng bố', đe dọa tống tiền cướp tiệm vàng do mình cần tiền trả nợ vì trước đó có cùng bạn chung vốn để kinh doanh quảng cáo.

Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ, tiền vay sinh lãi quá nhiều không thể trả nợ nên Nguyên đã nảy sinh ý định dọa dẫm các cửa hàng bán vàng để yêu cầu đưa tiền.

Đối tượng tỏ ra rất xảo quyệt khi yêu cầu chủ tiệm vàng mang tiền đi đưa nhiều nơi khác nhau để tránh bị phát hiện. Cuối cùng, Nguyên đã bị cơ quan công an bắt quả tang khi đang lấy tiền ở một thùng rác sau khi đã đe dọa chủ tiệm vàng trước đó.

Theo bà Nguyễn Thị Hà, mẹ ruột của Nguyên, trước khi rời khỏi nhà, để có tiền làm ăn, Nguyên đã cắm 2 sổ đỏ của gia đình đồng thời nghỉ việc dạy học.

Nguyên cũng cho biết thêm, việc chọn tiệm vàng Phú Nguyên và Đức Chung để khủng bố cũng là tình cờ do Nguyên đi qua và lưu số điện thoại ghi trên biển hiệu rồi về gọi điện dọa dẫm.

Sau khi dọa dẫm cửa hiệu Phú Nguyên thấy không có kết quả, Nguyên đã chuyển hướng sang cửa tiệm Đức Chung. Khi đang lấy tiền thì Nguyên bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Liên tiếp khủng bố tống tiền 2 tiệm vàng

Trong suốt tháng 9/2012, đối tượng Hoàng Quang Nguyên đã dùng điện thoại nhiều lần gọi điện đến tiệm vàng Phú Nguyên (địa chỉ ở 82 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội) để yêu cầu chủ tiệm vàng này chuẩn bị 300 - 500 triệu đưa cho Nguyên, nếu không hắn sẽ cho tiệm vàng này nổ tung.

Lúc đầu, chị Khuyên nghĩ đây là trò đùa của kẻ nào đó nên không để tâm, tuy nhiên, tần suất gọi điện thoại đe dọa ngày càng nhiều khiến cho cả gia đình chị Khuyên hoảng loạn, lo lắng.

Sau đó, chị Khuyên đã trình báo sự việc đến CA quân Cầu Giấy. Hành vi này cũng được Nguyên sử dụng để đe dọa tiệm vàng Đức Trung trên đường Nguyễn Phong Sắc.

Ngày 17/10, đến lượt hiệu vàng Đức Chung (cách hiệu vàng Phú Nguyên vài trăm mét) cũng nhận được điện thoại gọi đến tống tiền, dọa sẽ nổ mìn phá hiệu vàng nếu không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng.

Sự việc cũng đã được chủ tiệm vàng Đức Chung cấp báo lên CA quận Cầu Giấy. Qua nhận định, nhiều khả năng việc khủng bố 2 tiệm vàng là do cùng một đối tượng gây ra.

Sau khi nắm bắt sự việc, CA quận đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội tung trinh sát đi điều tra, nắm giữ tình hình; đồng thời phối hợp đội đặc nhiệm tiến hành bảo vệ gia đình các chủ hiệu vàng 24/24h.

Mặt khác, lực lượng chức năng đã sắp đặt cho chủ tiệm vàng chuẩn bị số tiền theo lời của kẻ khủng bố tống tiền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay sau đó lực lượng CA đã phát hiện, bắt giữ khi đối tượng đang lấy tiền ở thùng rác, lập tức về cơ quan CA điều tra, làm rõ hành vi đe dọa cướp tiệm vàng.

Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương hoàn thành hồ sơ, điều tra, làm rõ và xử lí đối tượng theo qui định pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.Tuấn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN