Lôi kéo chị ruột và bạn gái vào con đường mua bán ma túy

Thứ Ba, ngày 17/06/2014 22:26 PM (GMT+7)

Đàn em của mình lần lượt bị bắt giữ nên Luân đã lôi kéo cả chị ruột và bạn gái vào đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy để việc cung cấp ma túy cho các con nghiện không bị gián đoạn.

Ngày 17/6, Phòng CSĐT tội phạm về Ma túy-Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt giữ các đối tượng Lê Khánh Luân (25 tuổi, trú 109 Hải Sơn, phường Thanh Bình, quận Hải Châu), Lê Khánh Niệm Từ (30 tuổi, chị ruột của Luân) và Võ Thị Như Nguyệt (25 tuổi, trú số 10 Thanh Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, là bạn gái của Luân) cùng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, đối tượng Luân đang cất giấu trong người 4,5g ma túy đá và chuẩn bị đi giao cho con nghiện thì bị cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ.

Tiếp tục khám xét tại phòng trọ bạn gái của Luân là Võ Thị Như Nguyệt (nằm trên đường Hải Phòng, quận Hải Châu), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy-Công an TP.Đà Nẵng đã phát hiện, thu giữ 20,5g ma túy đá, 11 viên ma túy tổng hợp, 1 cân điện tử và một số dụng cụ phân chia, mua bán trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Luân còn khai nhận đã sử dụng quán cà phê của chị ruột là Lê Khánh Niệm Từ như một địa điểm giao ma túy trực tiếp cho các con nghiện. Khi Luân đi vắng, thì Từ là người đảm nhận nhiệm vụ thay em trai.

Cũng theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào đầu năm 2014, Cơ quan Công an phát hiện một đường dây mua bán ma túy tinh vi, thường xuyên thay đổi hình thức và người giao “hàng” do đối tượng Luân cầm đầu.

Trong tháng 5 và đầu tháng 6/2014, hàng loạt đàn em của Luân gồm Phan Võ Hiếu, Nguyễn Trọng Huy, Lê Thanh Nhàn,… lần lượt bị lực lượng Công an bắt giữ.

Để việc cung cấp ma túy cho các con nghiện không bị gián đoạn, Luân đã lôi kéo cả chị ruột và bạn gái vào đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Dương (Khampha.vn)