Lời kể của chủ tiệm vàng phút giáp mặt 4 tên cướp

Thứ Tư, ngày 29/10/2014 10:58 AM (GMT+7)

“Lúc ấy, thấy có xe đến chúng tôi tưởng có khách hàng đến mua, khi 4 đối tượng bịt mặt đem theo hung khí xông vào thì chúng tôi mới biết là cướp nên đã vội vàng chạy xuống tầng hầm thoát thân...” Ông Bốn, chủ tiệm vàng kể lại.

Như tin đã đưa trước đó vào khoảng 10h ngày 28/10, tiệm vàng Ngọc Bốn, thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã bị 4 đối tượng bịt kín mặt đi chiếc xe 16 chỗ màu xanh mang BKS 30N 4746 đột kích, cướp đi khoảng 30 cây vàng.

Lời kể của chủ tiệm vàng phút giáp mặt 4 tên cướp - 1

Toàn cảnh tiệm vàng Ngọc Bốn nơi xảy ra vụ cướp táo tợn của toán cướp đi xe 16 chỗ

Có mặt tại gia đình ông Nguyễn Văn Bốn (SN 1958, chủ tiệm vàng Ngọc Bốn), hiện trường nơi xảy ra vụ cướp táo tợn là những tấm kính vỡ nát, toàn bộ số vàng trong 4 chiếc tủ kính đều bị cướp hết.

Chưa hết bàng hoàng, ông Nguyễn Văn Bốn kể lại vụ việc: “Thời điểm đó vào khoảng 10h, tôi cùng vợ ở tiệm trông hàng. Lúc ấy thấy có xe đến chúng tôi tưởng có khách hàng đến mua, khi 4 đối tượng bịt mặt từ trên xe đem theo vũ khí thì mới biết cướp nên đã vội vàng chạy xuống tầng hầm thoát thân...”

Sau khi chạy xuống tầng hầm, ông Bốn cùng vợ là bà Lường Thị Phương trèo qua hàng rào sang nhà hàng xóm để tri hô cầu cứu. Khi mọi người chạy sang thì chúng đã cuỗm bay số vàng trong tủ và lên xe bỏ chạy về hướng Ninh Bình. Chạy được khoảng 200m thì chiếc xe bất ngờ quay đầu chạy ngược lên hướng Phủ Lý.

Lời kể của chủ tiệm vàng phút giáp mặt 4 tên cướp - 2

Bà Phương sau khi trèo qua bờ rào bị thủy tinh cứa đứt tay

Nằm bên giường, bà Lường Thị Phương (vợ ông Bốn) run run kể: “Lúc đầu có 2 tên, 1 tên bịt mặt kín tay cầm khẩu súng, tên còn lại cầm chiếc rìu hăm hăm dọa rồi lao vào quán. Khi hai tên này vừa vào quán thì tiếp tục có hai tên nữa tay cầm búa đinh và một túi xách học sinh chạy vào. Hoảng sợ quá tôi cùng chồng chạy thẳng xuống tầng hầm, rồi trèo qua tường rào sang nhà hàng xóm kêu cứu. Trong lúc trèo qua tường rào tôi có bị mảnh thủy tinh cứa đứt tay. Lúc đó chỉ nghe tiếng như kính tủ bị đập nát.”

Lời kể của chủ tiệm vàng phút giáp mặt 4 tên cướp - 3

Toàn bộ số vàng trong tủ kính bị toán cướp cuỗm bay trong tích tắc

Ông Nguyễn Văn Tập, Trưởng Công an xã Thanh Hải cho biết: “Khi đến nơi, anh em chúng tôi huy động toàn bộ lực lượng, một mặt bảo vệ hiện trường, một mặt cấp báo lên cơ quan cấp trên”.

Khi chiếc xe chạy ngược quay lại TP. Phủ Lý, người dân nhận diện được ngay nên đã lao ra chặn lại nhưng bất thành. Lúc đó, có một số người đã cầm gạch đá ném vào chiếc xe để ngăn không cho xe chạy nữa. Vượt qua được sự truy cản của người dân, nhóm 4 tên cướp tiếp tục tăng ga chạy nhanh về phía TP. Phủ Lý.

“Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chúng tôi đã lập tức thông báo lên cấp huyện. Sau nhiều giờ truy tìm các đối tượng, đến khoảng 14h chiều cùng ngày bắt được 3 đối tượng, 30 phút sau bắt được đối tượng còn lại” Ông Tập cho biết thêm.

Các đối tượng bị bắt khi đang lẩn trốn ở phường Thanh Châu, xã Liêm Chung (TP Phủ Lý) gồm: Phạm Xuân Hảo (24 tuổi), Hoàng Văn Hùng (22 tuổi), Đinh Khắc Quang (18 tuổi), đều trú ở thôn Bảo Lộc xã Thanh Châu, TP Phủ Lý, Lê Thanh Tùng (23 tuổi) trú ở tổ 16, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý và một đối tượng đang bỏ trốn.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thanh Tùng (Khám phá)