Lộ diện tài xế của xe ô tô tông chết người

Liên quan đến vụ “Công nhân vệ sinh bị ô tô tông chết”, chiều 17/5, lãnh đạo Công an quận 1 - TPHCM khẳng định đang củng cố hồ sơ và sẽ khởi tố vụ án.

Cùng ngày, Công an quận 1 đã mời anh Ngô Quang Trường và chị Hồ Thanh Hương (anh ruột và vợ anh Ngô Quang Thọ) đến làm việc. Tại buổi làm việc, công an đã trao đổi với gia đình nạn nhân một số vấn đề liên quan đến vụ tai nạn.

Chị Hương cho biết: “Chúng tôi có 3 giờ làm việc với các điều tra viên và kẻ gây ra cái chết cho chồng tôi. Công an đã hỏi và ghi lại một số vấn đề về nhân thân của vợ chồng tôi cũng như nhận được tin báo tai nạn từ ai, chi phí ma chay, gia đình người gây tai nạn đã hỗ trợ bao nhiêu. Ngoài ra, phía công an còn trách tôi tại sao đã nói từ từ làm việc mà còn cung cấp thông tin cho báo chí. Suốt buổi làm việc, tôi có yêu cầu công an cung cấp nhân thân của kẻ gây nạn nhưng bị từ chối. Họ cho chúng tôi trực tiếp chất vấn kẻ gây nạn”.

Lộ diện tài xế của xe ô tô tông chết người - 1

Chiếc xe gây tai nạn được tạm giữ tại bãi xe tang vật Công an quận 1

Theo chị Hương, nam thanh niên được công an mời lên làm việc chính là người đã gặp và năn nỉ chị tại Bệnh viện Nhân dân 115 - TPHCM. Chị Hương nói: “Bữa đưa chồng tôi xuống nhà xác, gia đình và đích thân người này quỳ lạy chúng tôi đừng giám định tử thi anh Thọ, bao nhiêu tiền họ lo hết. Chúng tôi không đồng ý và yêu cầu cơ quan chức năng phải làm cho ra lẽ”.

Được ủy quyền của chị Hương, anh Ngô Quang Trường đã trực tiếp trao đổi với người gây tai nạn.

Anh Trường kể: “Anh ta tự khai là Đinh Quang Duy, 30 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè - TPHCM. Chúng tôi nghe anh ta nói thôi, còn chính xác hay không thì không biết vì công an không cung cấp nhân thân của người gây nạn. Suốt buổi làm việc, anh ta tỉ tê và năn nỉ gia đình bỏ qua vì lúc lái xe đã say rượu và khi thấy nạn nhân nằm vật vã trong vũng máu nên hốt hoảng bỏ chạy”.

Lộ diện tài xế của xe ô tô tông chết người - 2

Theo một số người chơi ô tô, xe Nissan Teana nhập khẩu có giá khoảng 2,5 tỉ đồng

Đinh Quang Duy nói rằng chiếc xe gây nạn hiệu Nissan Teana, BKS 56S-6012 là xe mượn (!?) và cũng không muốn gặp nhiều rắc rối nên xin phía bị hại bỏ qua.

“Hôm đám tang, mấy người trong gia đình này có phúng điếu hai lần, tổng cộng 35 triệu đồng. Sau đám tang, họ tiếp tục xuống ngã giá 150 triệu đồng và đề nghị gia đình bãi nại cho con em họ.

Chúng tôi chỉ muốn luật pháp phải nghiêm trị những kẻ coi thường pháp luật, coi thường mạng sống con người và khi xảy ra chết người thì dùng tiền bưng bít tất cả. Với thái độ trịch thượng của gia đình đó thì thái độ buồn rầu của Đinh Quang Duy có phải là một màn kịch hay không?” - chị Hương băn khoăn.

Lộ diện tài xế của xe ô tô tông chết người - 3

Con gái và vợ anh Thọ tại Tòa soạn báo

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận được, chiếc xe Nissan Teana BKS 56S 6012 do Đinh Quang Duy lái trong đêm 8-5 tông chết anh Thọ hiện đang bị tạm giữ tại bãi xe tang vật của Công an quận 1. Chiếc xe này khá mới, mua tại một trung tâm chuyên cung cấp ô tô ở quận 8 và được phủ bạt kỹ càng so với những chiếc xe khác trong bãi.

0h40 ngày 8/5, anh Ngô Quang Thọ (SN 1972, nhân viên Công ty Dịch vụ Công ích quận 1) đang thu dọn rác trước số nhà 228 Trần Hưng Đạo thì bị một ô tô vượt đèn đỏ lao tới tông trực diện. Sau khi gây nạn, tài xế đã lao xe bỏ trốn khiến nhiều người đi đường bức xúc đuổi theo chặn lại. Dù được nhanh chóng cấp cứu nhưng do cú tông khá nặng, anh Thọ đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Nhân dân 115 sau 2 giờ nhập viện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN