Lĩnh án vì cầm dao chém công an

Sáng 12/9, TAND TP Nha Trang, Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Quyền (SN 1992, trú xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) 12 tháng tù treo về tội chống người thi hành công vụ vì xét thấy tại thời điểm gây án và hiện nay bị cáo có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hạn chế do bệnh tâm thần.

Chiều 15/12/2012, sau khi nhậu cùng nhóm bạn, Quyền chạy xe ngang nhà ông Nguyễn Minh Thành thì bị té xe chảy máu. Thấy vậy Nguyễn Minh Thanh (con ông Thành) cùng bạn chạy lại đỡ. Lúc này, bạn của Quyền là Phạm Văn Gian cũng vừa chạy xe tới. Cho rằng Quyền bị nhóm của Thanh đánh ngã nên Gian đã đánh nhóm Thanh, Quyền cũng xông vào hỗ trợ cho bạn.

Sau đó, Quyền chạy về nhà lấy 2 con dao đuổi chém làm Thanh bỏ chạy. Chém người không được Quyền quay lại nhà ông Thành chặt vào cửa sắt và hai xe máy.

Nhận được tin báo công an xã Vĩnh Lương đến giai quyêt vụ việc. Quyền không những không chấp hành mà còn dùng dao chém công an viên Phan Hà nhưng không trúng. Quyền chém luôn em gái mình và tiếp tục vung dao tấn công tổ công tác buộc tổ công tác phải rút lui. Khi Quyền cầm một cây gỗ vuông để tìm người đánh tiếp thì bị công an xã khống chế.

Đối với hành vi hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích các bị hại đã từ chối giám định thiệt hại về tài sản, thương tích và có đơn xin bãi nại, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Quyền nên không có căn cứ để khởi tố Quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phúc (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN