Lĩnh án vì bắt giữ người trái pháp luật

Các bị cáo đã phải "xộ khám" vì bắt người trái pháp luật khi không đòi được nợ.

Sáng 27/6, TAND TP Hà Nội đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Vĩnh (SN 1969, ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên) và Vũ Mạnh Hùng (SN 1967, ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm) mỗi bị cáo 15 tháng tù về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cáo trạng, tháng 6/2008, chị Đào Bích Thủy (SN 1978, quận Long Biên) vay của Vĩnh 950 triệu đồng. Sau đó, chị Thủy đã trả 138 triệu đồng.

Ngày 22/10/2009, chị Thủy cùng chồng viết giấy cam kết đến tháng 6/2010 sẽ trả hết nợ cho Vĩnh. Tuy nhiên, khi đến hạn trả, chị Thủy không thực hiện.

Ngày 21/6/2012, biết chị Thủy có hẹn một số người đến quán cà phê ở đường Láng, quận Đống Đa để làm thủ tục đáo nợ ngân hàng, Vĩnh rủ Hùng, cùng một đối tượng (hiện chưa xác định lai lịch), đi bắt chị Thủy đòi tiền. Đến nơi, Vĩnh cùng hai đối tượng đi cùng khống chế chị Thủy lên taxi rồi đưa đến một nhà nghỉ ở huyện Gia Lâm. Tại đây, các đối tượng đánh chị Thủy và ép gọi điện cho người thân mang tiền đến trả nợ. Hai ngày sau, nạn nhân mới được công an đến giải cứu.

Được biết, Vĩnh là đối tượng đã có 4 tiền án về các hành vi cưỡng đoạt tài sản, cướp và trộm cắp, Hùng cũng từng có 3 tiền án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Vinh (giaothongvantai.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN