Lĩnh 7 năm tù vì mang mã tấu cướp... heo quay

Một nhóm thanh niên cầm mã tấu đi cướp heo quay. Thấy nhóm này có “hàng” nên không ai dám chống cự.

Ngày 7/5, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên phạt Nguyễn Văn Sơn (SN 1995), Nguyễn Thành Đạt (SN 1995), Văn Hào (SN 1994) và Nguyễn Thành Tài (SN 1988) cùng mức án 7 năm tù, Nguyễn Văn Tâm (SN 1993) 6 năm tù về tội cướp tài sản.

Do biết được ngày 31/8/2012, một số công ty trong Khu Công nghiệp Đức Hòa 1-Hạnh Phúc có cúng heo quay ngày Lễ Vu Lan nên Sơn rủ cả bọn đi giật heo.

Sáng 31/8/2012, nhóm Sơn ghé Công ty Cổ phần PHL thì phát hiện nhân viên đang bưng heo ra chuẩn bị cúng. Sơn và Đạt vào công ty ôm heo mang đi thì bị một nữ công nhân chặn lại.

Sau đó, nhóm Sơn về mang mã tấu trở lại công ty để cướp heo quay, thấy nhóm này có “hàng nóng” nên tất cả những người có mặt không dám can ngăn. Sau đó, cả nhóm tiếp tục đi tìm chỗ khác có cúng heo để cướp.

Đi ngang Công ty TNHH Vô Song, nhóm ngang nhiên ôm con heo quay trị giá 4,7 triệu đồng đi ra. Thấy Sơn và đồng bọn múa mã tấu nên các công nhân không ai dám ngăn cản.

Lúc này, hai bảo vệ công ty đã hô hoán người dân khu vực đuổi theo bắt giữ Hào giao công an xử lý. Đồng bọn của Hào bỏ chạy, sau đó ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung