Lập mưu giết chồng để đến với tình trẻ

Bị chồng phát hiện qua lại với một người đàn ông trẻ tuổi, Doan lo sợ không đến được với "phi công trẻ" nên lên kế hoạch sát hại.

Ngày 17/7, công an tỉnh Hưng Yên đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Doan (38 tuổi, ở huyện Kim Động, Hưng Yên) và Vũ Sỹ Mạnh (33 tuổi, ở huyện Ân Thi, Hưng Yên) để điều tra hành vi Giết người.

Hai nghi can bị cáo buộc giết người lén lút quan hệ tình cảm với nhau trong một thời gian dài. Doan đã có chồng và 2 con, còn người tình kém 8 tuổi bỏ vợ.

Trước ngày bị vợ và tình nhân Vũ Sỹ Mạnh sát hại, anh Trần Văn Long (47 tuổi - chồng Doan) đã nghe dư luận bàn tán việc Doan ngoại tình nên giữa họ nhiều lần xảy cãi vã. Để đến được với nhau, người đàn bà 38 tuổi và tình nhân lập mưu giết hại anh Long.

Lập mưu giết chồng để đến với tình trẻ - 1

Sau khi đánh chết anh Long, hung thủ kéo xác nạn nhân vào khu vệ sinh.

Theo tài liệu điều tra, tối 15/7, Doan đi làm về, mua một con vịt nấu ăn và sai con trai lấy rượu cho bố uống. Cả nhà ăn xong, các con trai lên tầng chơi điện tử, Doan lừa đưa cho chồng 5 viên thuốc ngủ, nói dối là thuốc đau lưng. Sau khi anh Phong uống thuốc đã lên giường nằm. Thấy chồng say giấc, Doan nhắn tin gọi Mạnh đến hành động.

Khoảng 22h, gã tình nhân 33 tuổi cầm theo thanh gỗ, trèo tường vào khu vệ sinh nhà nạn nhân gặp Doan bàn kế hoạch gây án. Cặp đôi này còn tranh thủ lên phòng ngủ tầng 2 quan hệ, xong ai trở về vị trí người đó theo phân công.

Đợi đến 3h sáng hôm sau, Mạnh thấy anh Long ra khu vực bể nước đã dùng gậy đánh chết. Trước khi về nhà, hắn kéo xác nạn nhân vào buồng vệ sinh. Sáng hôm sau, con út anh Long dậy đánh răng phát hiện bố gục trong nhà tắm. Lời khai hai con nạn nhân thể hiện, khi biết bố chết, họ bị mẹ cấm không được báo tin cho hàng xóm.

Lập mưu giết chồng để đến với tình trẻ - 2

Cặp tình nhân Mạnh - Doan tại cơ quan công an.

Lễ tang được tổ chức ngay trong ngày, nhưng bị gián đoạn đột ngột vì các con nạn nhân thấy một số dấu vết bất thường trên thi thể bố. Con trai anh Long đã viết đơn gửi cơ quan công an đề nghị làm rõ vụ việc.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát hình sự (công tỉnh Hưng Yên) và một số đơn vị liên quan đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, phát hiện trên vùng gáy nạn nhân có vết tích do bị vật cứng tác động, cổ có vết bầm tím.

Các dấu vết này không phù hợp với giả thuyết việc anh Long tử vong do trượt chân trong khi đi vệ sinh. Hành vi giết người của Doan và Mạnh bại lộ sau đó.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.Đ (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN