Lập hơn 50 nhóm trên Telegram môi giới mại dâm, lừa tiền tỉ của khách mua dâm

Sự kiện: Tin ngắn

Hai thanh niên ở Hưng Yên đã tạo lập hơn 50 nhóm Telegram "Gái Gọi, Checker" trên toàn quốc với hơn 25.000 thành viên để đăng bài môi giới mại dâm rồi lừa đảo hàng tỉ đồng đặt cọc của khách mua dâm

Ngày 18-5, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nam Định đã ra các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Anh (SN 2001) và Nguyễn Xuân Hà (SN 2000; ngụ xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hai thanh niên lập đường dây môi giới mại dâm trên mạng xã hội Telegram. Ảnh: Công an Nam Định

Hai thanh niên lập đường dây môi giới mại dâm trên mạng xã hội Telegram. Ảnh: Công an Nam Định

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Nam Định phát hiện nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đăng các tin, bài môi giới mại dâm trên mạng xã hội Telegram, khi có khách liên hệ mua dâm, các đối tượng sẽ yêu cầu khách chuyển tiền đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Nam Định đã nhanh chóng xác định và bắt giữ 2 thanh niên trên.

Tại cơ quan công an, Văn và Hà khai nhận từ tháng 9-2023 đến khi bị bắt, 2 thanh niên này đã tạo lập hơn 50 nhóm Telegram "Gái Gọi, Checker" trên toàn quốc với khoảng hơn 25.000 thành viên tham gia.

Hàng ngày, Nguyễn Xuân Hà đăng các tin bài môi giới mại dâm kèm theo hình ảnh gái bán dâm do Hà tải trên mạng về trên các nhóm Telegram đã tạo lập.

Khi khách có nhu cầu mua dâm liên hệ, Văn Anh sẽ nhắn tin yêu cầu khách chuyển khoản tiền đặt cọc đến các tài khoản ngân hàng do mình cung cấp. Sau khi khách chuyển tiền, các đối tượng xóa toàn bộ tin nhắn Telegram từ cả hai phía để che giấu hành vi phạm tội.

Bằng thủ đoạn nêu trên, Hà và Văn Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỉ đồng của các nạn nhân trên toàn quốc.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Nam Định tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ sắp xếp, môi giới cho 2 đôi nam nữ thực hiện hành vi mua bán dâm tại một nhà nghỉ ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN