Lãnh đạo phường “tẩn nhau” giữa trụ sở

Sau khi kết thúc giao lưu cầu lông, cán bộ UBND phường Hàm Rồng kéo nhau ra quán liên hoan. Theo tố cáo của ông Lê Văn Thanh, khi tiệc tàn mọi người rủ nhau về trụ sở phường đánh bài ăn tiền, do nghi ngờ ông “đóng nước” thiếu nên một số cán bộ phường đã đánh ông trọng thương.

Đánh cầu lông hay đánh bạc?

Theo phản ánh của ông Lê Văn Thanh (SN 1964, trú tại làng Đông Sơn, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa), hiện là Phó Chỉ huy quân sự phường Hàm Rồng thì khoảng 12h40 ngày 4/10, sau khi liên hoan, ông cùng một số cán bộ phường Hàm Rồng (gồm có ông Dương Tất Thành - Bí thư Đảng ủy phường; ông Lê Văn Quyết - Trưởng chỉ huy quân sự; ông Trịnh Xuân Tính - Phó Chủ tịch HĐND; ông Dương Đình Long - Phó Chủ tịch Hội Nông dân; ông Lê Duy Đạo - Bí thư Chi đoàn phường; ông Lương Trí Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy phường) đã kéo nhau lên tầng 3 của trụ sở UBND phường Hàm Rồng để đánh “liêng” ăn tiền.

Trong khi chơi, do nghi ngờ ông Thanh “đóng nước” thiếu nên ông Quyết đã chửi bới, xông vào đánh ông Thanh. Ngoài ông Quyết, ông Thanh còn bị ông Thành và một số người khác đánh đấm túi bụi. Trận đòn “hội đồng” khiến ông Thanh phải nhập viện. Thấy chồng bị đánh, vợ ông Thanh là bà Trần Thị Thanh Hà đã gửi đơn tố cáo đến Công an phường Hàm Rồng và Thành ủy TP Thanh Hóa.

Ngày 9/10, UBND phường Hàm Rồng đã có báo cáo gửi chủ tịch UBND TP Thanh Hóa về sự việc này. Báo cáo này cho hay: Ngày 4/10/2012, sau khi giải cầu lông chào mừng 65 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang thành phố kết thúc có tổ chức ăn cơm trưa, giao lưu, sau đó một số anh em về phường, gần đến giờ làm việc buổi chiều nên một số anh em ngồi lại để uống nước và có bình luận về trận thi đấu cầu lông buổi sáng của các đội. Do ông Thanh bình luận không đúng, ông Quyết có nói: “Ông biết gì mà nói?”, ông Thanh văng tục và nói “Bọn bay cũng không biết” và có nhiều câu xúc phạm tới ông Quyết cùng một số anh em đang có mặt tại đó. Ông Quyết đã đánh đồng chí Thanh, anh em đã kịp thời can ngăn. Sau đó ông Quyết đã nhiều lần gặp gỡ, xin lỗi và đưa tiền để điều trị. Ông Thanh đã đồng ý tha lỗi cho đồng chí Quyết. Bản thân ông Dương Tất Thành, Bí thư Đảng ủy phường không có hành vi nào vi phạm tới thân thể của ông Thanh, song ông Thanh vẫn tố cáo ông Thành không căn ngăn sự việc mà tham gia đánh ông Thanh.

Vẫn đang xác minh

Ngày 10/10, ông Dương Đình Huệ- Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng cho biết, việc bà Hà tố cáo, ông đã chỉ đạo Công an phường xác minh, điều tra, nếu đúng là có chuyện đánh bạc thì thật tồi tệ, phải xử lý nghiêm. Hiện tại UBND phường đã đến động viên, hỏi thăm sức khỏe của ông Thanh.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Dương Tất Thành cho rằng ông Thanh đã vu khống cho ông. Ông Thành phủ nhận việc đánh bạc và cả việc tham gia đánh ông Thanh.

Cũng trong ngày 10/10, ông Đào Trọng Quy- Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết đã nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Thanh. "Ngay buổi giao ban sáng nay, tôi đã giao cho đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phòng Nội vụ, Thanh tra và công an khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. Quan điểm của thành phố là làm nhanh, làm rõ để xử lý nghiêm, không bao che, bất kể đó là cán bộ nào. Nếu kết quả xác minh đúng như tố cáo của ông Thanh, chúng tôi sẽ xử lý một cách nghiêm khắc"- ông Quy nhấn mạnh.

Theo ông Quy, việc đánh bạc trong công sở dù trong hay ngoài giờ làm việc đều là mất nề nếp, đáng bị phê phán và không thể chấp nhận được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hưng (Giađình.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN