Lãnh 8 năm tù vì chém chị ruột

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ngày 27/5, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Thành (SN 1985, ngụ xã Bình Đông, TP Gò Công) 8 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, từ năm 2021, Thành thường xuyên chửi mắng cha mẹ và anh, chị, em trong gia đình do do mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản.

Cha mẹ Thành đã ở riêng phần nhà trên, còn vợ chồng Thành ở phần nhà sau. Đến tháng 5/2023, cha của Thành bàn với những người con trong gia đình hùn tiền mua vật tư làm nhà tiền chế dọc hành lang để tránh mưa.

Bị cáo tại phiên tòa.

Bị cáo tại phiên tòa.

Sáng 23/5/2023, một nhóm thợ đến thi công làm nhà tiền chế. Thành cầm dao chửi nhóm thợ và dọa chém người. Lúc này, Thành phát hiện chị ruột là Huỳnh Thị Thu (SN 1980) đứng trên hành lang gọi điện trình báo Công an sự việc nói trên.

Thành cầm dao chạy đến chém vào vùng đầu, vai, cổ và lưng chị gái. Mọi người đến can ngăn và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định, nạn nhân thương tích 21%.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo cấu thành tội giết người. Việc nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của bị cáo. HĐXX đã căn cứ tính chất, mức độ phạm tội và tuyên bị cáo mức án trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Cãi nhau trong quán nước, Hoàng Cao Cường đã cầm điếu cày vụt trúng tay nạn nhân. Dù mọi người can ngăn, nhưng Cường không dừng lại, cầm kiếm mang theo chém nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Vĩnh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN