Khởi tố vụ thầy giáo tạt axít 4 đồng nghiệp

Thứ Hai, ngày 24/03/2014 18:04 PM (GMT+7)

Chiều 24/3, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Tiên (35 tuổi, ngụ thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình), giáo viên Trường THCS Tân Phú để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra ban đầu: Nguyễn Minh Tiên là thủ phạm trực tiếp tạt axít làm 4 nạn nhân trong ngành giáo dục huyện Thanh Bình trọng thương vào chiều ngày 21/3.

Các nạn nhân gồm: Đỗ Phước Vĩnh (52 tuổi, Trưởng Phòng giáo dục), Đinh Văn Cạng (56 tuổi, Phó Phòng), Nguyễn Văn Chiến (55 tuổi, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình) và Nguyễn Thị Minh Trang (36 tuổi, giáo viên cùng trường với thầy Chiến).

Các nạn nhân hiện đang được điều trị tại TP.HCM. Tại CQĐT, Nguyễn Minh Tiên khai nhận: Do bản thân có nhiều mâu thuẫn với thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Chiến, dẫn đến việc bị chuyển công tác. Sau đó không lâu, vợ Tiên là Dương Quý Anh (Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tân Mỹ) bị kỷ luật, cách chức, chuyển trường, điều xuống làm giáo viên đứng lớp nên Tiên bị nhiều ức chế, nảy sinh ý định trả thù”. Để thực hiện, Tiên đã mua axít cất giấu trong nhà, chờ cơ hội ra tay.

“Cùng lúc gây thương tích cho hàng loạt nạn nhân. Đây là hành vi cực kỳ nguy hiểm cho xã hội. Tiên khai mục đích là để trả thù 2 ông Đỗ Phước Vĩnh và Nguyễn Văn Chiến vì mâu thuẫn cá nhân, nhưng trong quá trình gây án đã liên luỵ đến những người khác”- một cán bộ điều tra Công an huyện Thanh Bình nói.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Cửu Long (Khampha.vn)