Khởi tố 9x giết người vì ghen

Thứ Năm, ngày 02/08/2012 14:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hai 9x yêu nhau nhưng bị gia đình phản đối đành phải chia tay, mọi chuyện êm đẹp cho tới đêm định mệnh.

Ngày 2/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đinh Tiến Thắng (SN 1993), hiện đang là học sinh lớp 11 Trường THPT số 2 Phù Cát về hành vi giết người.

Nổi cơn ghen, 9x giết người giữa chợ

Tại nhà tạm giam Công an tỉnh, Thắng cho biết mọi việc với Thắng cho đến bây giờ vẫn như một giấc mơ kinh khủng. Thắng không ngờ trong lúc ghen tuông nông nổi mình lại ra tay sát hại bạn cùng thôn. Thắng kể lại mối tình khá đẹp của mình: Cách đây 1 năm, Thắng yêu một bạn gái cùng xã tên TNT. (SN 1993). Mặc dù cùng tuổi nhưng T học hơn Thắng 2 lớp. Vào thời điểm bắt đầu yêu nhau thì T nhận giấy báo nhập học đại học tại Tp Quy Nhơn. Cũng từ lúc này tình yêu giữa hai người đã có sự ngăn cách của gia đình. Do muốn cả hai cùng chú tâm việc học nên cả gia đình T và Thắng đều không tán thành mối quan hệ này. Vì vậy quan hệ hai người không còn như trước, T cũng muốn chia tay với Thắng. Khoảng hơn 3 tháng trở lại đây cả hai không gặp nhau cũng không liên lạc nữa. Thắng rất buồn nhưng không có biểu hiện tiêu cực gì. Và hai người sẽ chia tay trong êm đẹp nếu không có buổi gặp lại định mệnh vào đêm 11/7.

Khoảng 20h ngày 11/7, tại chợ Chánh Thiện (Cát Thành, Phù Cát) có đoàn lôtô về tổ chức trò chơi và ca hát. Phan Hữu Tây (SN 1991, ở thôn Chánh Thiện đang là sinh viên Đại học CNTT ở TPHCM) nghỉ hè về và cũng đến xem. Gặp T. nên Tây đến hỏi chuyện. Lúc này Đinh Tiến Thắng cũng có mặt và đang đứng chơi cùng mấy người bạn cùng thôn. Một người bạn nói với Thắng "Thằng Tây đang gạ gẫm con T kìa". Lời nói như động đúng vào nỗi buồn và lòng tự ái của Thắng. Biết Tây cũng có thời gian tán tỉnh T, nên Đinh Tiến Thắng cho rằng Tây đang tiếp tục tán tỉnh bạn gái cũ của mình. Thắng xông đến đánh Tây một bạt tai rồi bỏ đi với ý định là cảnh cáo không muốn người khác tán tính người yêu cũ trước mặt mình. Bị đánh bất ngờ và vô lý, Tây đuổi theo Thắng đánh lại. Sau một hồi xô xát, bất ngờ Thắng rút dao đâm 2 nhát vào ngực và bả vai Tây rồi bỏ chạy. Tây bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi xảy ra sự việc, Thắng bỏ trốn vào nhà một người bạn, biết Tây đã chết Thắng rụng rời đến Công an huyện Phù Cát đầu thú.

Chia sẻ
Theo Quang Huy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung