Khởi tố 3 bị can trong vụ cô gái 22 tuổi bị bắn tử vong ở Hà Nội

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công an TP Hà Nội đã khởi tố 3 bị can tội giết người trong vụ cô gái 22 tuổi bị bắn tử vong cách đây hơn 1 tuần.

Ngày 11-7, Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với Đinh Xuân Sáng (40 tuổi, trú tại huyện Thanh Liêm, Hà Nam), Vũ Thành Quang (30 tuổi) và Nguyễn Xuân Đạt (33 tuổi) về tội giết người.

Những bị can trên liên quan đến vụ cô gái 22 tuổi bị bắn tử vong hôm 3-7.

Các bị can trong vụ cô gái 22 tuổi bị bắt tử vong. Ảnh CA

Các bị can trong vụ cô gái 22 tuổi bị bắt tử vong. Ảnh CA

Trước đó, tối 2-7, chị TQH (22 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đến khoảng 1 giờ, ngày 3-7, cả nhóm di chuyển về nhà một người bạn tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Sau đó nhóm Vũ Thành Quang (30 tuổi), Đinh Xuân Sáng cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà, Sáng và Quang bực tức rồi rủ Nguyễn Xuân Đạt đi đánh nhau với nhóm của chị H. Cả 3 lên ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên.

Khi gặp nhóm chị H, Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H bỏ chạy. Sáng điều khiển ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy, dùng súng bắn về phía nhóm chị H. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn. Vụ việc khiến chị H tử vong vì trúng đạn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 18 giờ, ngày 3-7, các đơn vị Công an TP Hà Nội đã bắt giữ Quang tại Nam Định khi người này đang trên đường bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh.

Đến tối 5-7, Nguyễn Xuân Đạt ra đầu thú cơ quan chức năng. 7 ngày sau, Đinh Xuân Sáng bị Công an TP Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An, Công an huyện Đức Huệ và Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây, tỉnh Long An bắt giữ tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia.

Nguồn: [Link nguồn]

Chưa từng quen biết Đinh Xuân Sáng, song bi kịch đã xảy ra bởi thái độ và lời nói mang tính bỡn cợt của thành viên trong nhóm bạn chị H. chót nhằm vào...kẻ có tiền án về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHU HÙNG ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN