Khởi tố 2 côn đồ “xin đểu” xe khách dịp tết

Biết nhiều công nhân trên địa bàn Bình Dương về quê đón tết nên Thành “rồng” và Thanh đã tìm đến những nơi dừng đón của xe khách đường dài để “xin tiền”.

Ngày 19/2, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Thành (tự Thành “rồng”, ngụ thị xã Thuận An) và Lê Văn Thanh (quê Thanh Hóa) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trong những ngày giáp tết, biết nhiều công nhân trên địa bàn Bình Dương về quê đón tết nên Thành “rồng” và Thanh đã tìm đến những nơi dừng đón của xe khách đường dài để “xin tiền”.

Khoảng 20 giờ ngày 6/2, Thành đến khu vực ngã tư Hòa Lân (thuộc phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) gặp xe khách biển sổ 95B-000.71 chạy tuyến Bình Dương - Hậu Giang vừa dừng đón khách thì Thành tiến đến đòi tiền. Tài xế không chịu đưa tiền liền bị Thành đe dọa sẽ không cho hành khách lên xe và không cho xe chạy. Nghe vậy, tài xế phải chìa tiền ra cho Thành. Nhận tin báo, công an tổ chức mật phục, bắt quả tang Thành đang cưỡng đoạt tiền của những chiếc xe khách khác.

Khởi tố 2 côn đồ “xin đểu” xe khách dịp tết - 1

Lê Văn Thanh và Đặng Văn Thành (Thành “rồng”) tại nhà tạm giữ.

Trước đó, cơ quan công an cũng nhận tin báo từ một số tài xế DNTN Thành Nhật (kinh doanh vận tải hành khách) về việc bị một nhóm người đe dọa “xin đểu”. Các đối tượng dọa sẽ đập phá xe nếu không cho chúng hàng triệu đồng tiền mua bia ngày tết. Biết nếu cho tiền các đối tượng này thì sẽ bị tiếp tục làm khó nên phía nhà xe đã tố giác.

Lập tức, các trinh sát Công an thị xã Thuận An vào cuộc và bắt giữ Lê Văn Thanh. Thanh khai nhận đã cùng với đồng bọn thực hiện nhiều vụ chặn xe ô tô khách để xin tiền bằng hình thức trực tiếp và gọi điện thoại đe dọa. Được biết, Thanh đã có một tiền án về tội cướp tài sản, riêng Thành “rồng” có hai tiền án về tội cướp và hủy hoại tài sản. Cả hai đều vừa mới ra tù nhưng lại ngựa quen đường cũ. Hiện công an đang tiếp tục điều tra và truy bắt các đối tượng còn lại trong nhóm của Thanh, Thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lương (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN