Khi người tình biến mất với 7 tỷ đồng

Thứ Sáu, ngày 30/11/2012 08:35 AM (GMT+7)

Tin vào những lời mật ngọt tán tỉnh, cô gái trẻ đã bị gã tình nhân lừa hơn 7 tỷ đồng rồi một đi không gặp lại.

Ngay 29/11, cơ quan điều tra công an quận 3, TP.HCM cho biết, đang điều tra làm rõ hành vi của Tô Hoài Nhân (thường trú đường Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ, quận 7) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tố cáo của chị Trịnh Thị Phương L. (SN 1980, ngụ quận 3), vào cuối năm 2007, trong lúc đi chơi chị tình cờ gặp lại người bạn cũ. Cùng đi với bạn của chị có một thanh niên có ngoại hình dễ coi. Qua giới thiệu, chị L. biết người này tên Tô Hoài Nhân (30 tuổi) giám đốc một doanh nghiệp chuyên nhận thầu các công trình xây dựng.
lừa đảo

Vài ngày sau đó Nhân đi ôtô đến cửa hàng thời trang của chị L. buông lời tán tỉnh. Với kinh nghiệm tình trường, một thời gian sau, Nhân đã chiếm được trái tim của chị L.

Giữa năm 2008, người tình của chị L. than thở đang gặp khó khăn về tài chính, ngỏ lời mượn 500 triệu đồng để trả lương công nhân và thuê mướn phương tiện cơ giới. Thương tình, chị L.mượn gia đình đủ số tiền trên đưa cho Nhân. Thoạt đầu, Nhân tỏ ra uy tín khi đưa tiền lãi hàng tháng.

Sau đó Nhân tâm sự với người tình đang nhận thêm nhiều hạng mục xây dựng nhưng thiếu vốn, chị tiếp tục đứng ra vay mượn cho bạn trai mượn 6 tỷ đồng. Đến tháng 9/2009, chị L. đã chuyển khoản và giao tiền mặt cho người tình hơn 7,2 tỷ đồng.

Một thời gian sau, đến hạn trả mà không thấy Nhân nói năng gì về tiền bạc nên chị L. gọi điện thì anh ta nói đang đi công tác ở miền Trung; xuống Cần Thơ thì Nhân bảo đang ở Sài Gòn... Sinh nghi, chị L. giả vờ than vãn chủ nợ đang hối thúc thì Nhân tránh mặt và không nghe điện thoại.

Biết đã trao trái tim và tài sản nhầm đối tượng, chị L. tìm hiểu thì tá hỏa biết anh ta đã có vợ con. Bị phát giác, Nhân đã “lặn” biệt tăm. Chị L. đành phải gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhân lên cơ quan công an.

Để làm rõ vụ việc, cơ quan điều tra yêu cầu Tô Hoài Nhân đến Đội cảnh sát điều tra tổng hợp (trụ sở số 243 CMT8, quận 3, ĐT: 08.38322605) để trình bày. Ai phát hiện Nhân đang ở đâu, vui lòng thông báo cho công an quận 3 theo số điện thoại.

Theo Nguyễn Kiên (Infonet)
Báo lỗi nội dung